ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ประชาธิปัตย์จี้ "เสรีพิศุทธ์" หยุดสร้างความเกลียดชัง ทำลายความน่าเชื่อถือศาล รธน.

1.05K 15
ประชาธิปัตย์จี้ เสรีพิศุทธ์ หยุดสร้างความเกลียดชัง ทำลายความน่าเชื่อถือศาล รธน.

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาจี้"เสรีพิศุทธ์" ให้หยุดทำลายความน่าเชื่อถือของศาลรัฐธรรมนูญ หวั่นสร้างความเกลียดชัง ประเทศไม่เดินหน้า เตรียมประชุมจันทร์นี้ ต่อสู้คดีฟ้อง ส.ส.พรรคถือหุ้นสื่อ

 ปชป.-14 ก.ย.62-นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ยุติการทำลายความน่าเชื่อถือขององค์กรตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ   

              หลังจากที่ให้สัมภาษณ์ระบุว่าจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อยุบศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 13 กันยายน อย่างไรก็ตามตนมองว่ากรณีที่ระบุดังกล่าวคือการสร้างความเกลียดชังและไม่สามารถทำให้ประเทศเดินหน้าได้ ทั้งนี้ตนเข้าใจว่าคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญบางเรื่องอาจไม่ถูกใจใครทั้งหมด แต่ทุกฝ่ายควรเคารพ                  นายราเมศ ยังกล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องตรวจสอบกรณี ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ถือครองหุ้นในกิจการสื่อสารมวลชนซึ่งเข้าข่ายขัดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัคร ส.ส.  ว่า ในวันจันทร์ที่ 16 กันยายน  เวลา 09.30 น. คณะทำงานของพรรคจะมีการประชุมเพื่อกำหนดเอกสารเพิ่มเติม รวมทั้งกำหนดตัวพยานบุคคล ซึ่งกรณีนี้อยู่ในขั้นตอนรอการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend