ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ธนกร" โต้ "เต้พระราม7" เช่าซีซีทีวี-ซื้อรถกู้ภัยราคาเกินจริง

1.23K 8
ธนกร โต้ เต้พระราม7 เช่าซีซีทีวี-ซื้อรถกู้ภัยราคาเกินจริง

"ธนกร วังบุญคงชนะ" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาโต้"เต้พระราม7" มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีเช่าซีซีทีวี-ซื้อรถกู้ภัยราคาเกินจริง ไม่เกี่ยวกับ"อุตตม" แจงเป็นอำนาจกนอ. แนะตรวจสอบก่อนพูด อย่าทำเหมือนพวกอยากดัง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เรียกร้องให้ตรวจสอบความไม่โปร่งใสในการเช่ากล้องซีซีทีวีในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และการจัดซื้อรถยนต์บรรเทาสาธารณภัยของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) ซึ่งเกิดในสมัยที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมว่า ตนได้สอบถามนายอุตตมแล้ว โดยนายอุตตมยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งกระบวนการดำเนินงานดังกล่าวเป็นเรื่องภายในของกนอ.เท่านั้น ไม่เคยเสนอเรื่องมายังรัฐมนตรี จึงไม่เกี่ยวกับนายอุตตมแต่อย่างใด และก็พร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบความจริง

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนรู้จักนายมงคลกิตติ์ดี เป็นน้องที่น่ารัก ก่อนเป็นส.ส.ก็ทำงานในภาคประชาชน ตรวจสอบภาครัฐได้อย่างเป็นรูปธรรม มีผลงานชัดเจน แต่หลังจากเป็นส.ส.แล้วตนรู้สึกผิดหวัง เพราะนายมงคลกิตต์เปลี่ยนไปเยอะ เสมือนคนหลงทาง เตลิดเข้าป่าไป กลายเป็นแค่สีสันทางการเมือง นับตั้งแต่ไปขอจับมือนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย แล้วเขาไม่ยอมจับด้วย หรือตอนที่ปล่อยคลิปพี่เต้พระราม7จนนักศึกษาออกมาเรียกร้องให้ขอโทษ ทั้งนี้ อยากจะฝากไปยังนายมงคลกิตติ์ว่า การให้ข่าวต่อสื่อมวลชนที่จะทำให้บุคคลอื่นเสียหายนั้น ต้องตรวจสอบความถูกต้องให้ดีก่อน ไม่ใช่ว่ามีปากก็สักแต่จะพูดอย่างเดียว เหมือนพวกอยากดังที่ชอบทำกัน นายมงคลกิตติ์เป็นคนหนุ่ม ยังมีเวลาทำงานให้บ้านเมือง กลับตัวกลับใจใหม่ ทำงานให้กับพี่น้องประชาชน สังคมยังรออยู่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend