ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'ป๊อป-ปองกูล' ชี้แจงดราม่าขึ้นโชว์สาย

915 10
ป๊อป-ปองกูล ชี้แจงดราม่าขึ้นโชว์สาย

"ป๊อป" ปองกูล สืบซึ้ง เผยว่าเหตุขึ้นแสดงโชว์สาย แจงเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาด ยันไปตรงเวลา บอกไม่ติดใจเอาความใคร เข้าใจไม่โกรธคนด่าและเจ้าของร้านเพราะเคลียรกันลงตัว

        ทีมบันเทิง คมชัดลึก-กลายประเด็นดราม่่าทำให้ "ป๊อป" ปองกูล ต้องออกมาเคลียร์ หลังจาก นักร้องคนดัง ไปทำการแสดงที่ร้านแห่งหนึ่งและถูกวิพากษ์วิจารณ์ผ่านทางโลกโซเชียลทำนองว่าขึ้นแสดงช้า ทำให้ต้องรอนาน ล่าสุด หนุ่มป๊อป มาร่วมซ้อมคอนเสิร์ต White Haus #3 ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า  มีดรามาว่าเราไปขึ้นงานสาย

           "คือจริงๆมันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรเลยครับ มันเป็นเรื่องปกติด้วย ร้านก็ไม่ผิด คนดูก็ไม่ได้ผิด แต่ว่าผมว่ามันเป็นเรื่องการสื่อสารที่มันไม่ตรงกันเท่านั้นเองครับ ก็จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องใหญ่มาก เราอาจจะต้องบอกในฐานะเราว่า จริงๆ เราถูกให้ทำงานในรูปแบบไหนมา แล้วเราถูกนัดกี่โมง เอ่อ...จริงๆเขาก็เข้ามาชี้แจงกันทั้งหมดแล้ว ผมก็รู้สึกว่าทุกอย่างมันมีเหตุผลของแต่ละภาคส่วนอยู่แล้ว"ที่เราโพสต์ชี้แจงในไดจี เพราพเราไม่สบายใจที่คนหาว่าไม่มีความรับผิดชอบใช่ไหม

           "ใช่ๆ คือถ้าพูดถึงเรื่องความรับผิดชอบ ในช่วงตั้งแต่ผมจบแคลอรี่บลาๆถึงปัจจุบัน ผมมีสายไป 2 ครั้ง ครึ่งหนึ่งนั้นที่อยู่ตรงสีลม รถติดมาก ผมไปไม่ทัน ผมต้องจอดรถแล้วผมก็วิ่งไป กับอีกครั้งหนึ่งที่ไปโคราช แล้วรถติดตั้งแต่กรุงเทพไปถึงโคราช อันนั้นที่ผมไปไม่ทัน ก็มี 2 ครั้งเท่านั้นเอง ที่เหลือไม่มีงานไหนที่ผมไปไม่ทันเลย"งานนี้เขานัดเวลาขึ้นเวทีของเราคือ 23.45น. ใช่ไหม

           "ผมไปถึง แล้วผมก็เข้าไปรอในปั๊ม"เห็นบอกว่าเขาไม่มีห้องซัพพอร์ตสำหรับศิลปิน

           "ก็ไม่มีเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว อย่างบางร้านไม่ได้มีห้องซัพพอร์ต เราก็ไม่มีปัญหา เราก็รอบนรถตู้ได้ แค่นั้นเอง"ตอนที่เราไปถึง บรรยากาศตอนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

           "บรรยากาศปกติ ทุกอย่างปกติหมดเลยครับ ผมว่าอาจจะเป็นที่บางคนที่เขาหงุดหงิด บางคนที่เขาไปรอตั้งแต่ 1 ทุ่มก็มี แล้วเราขึ้นเกือบเที่ยงคืน อันนี้เราเข้าใจเขาด้วยนะ"แล้วตอนนั้นเรารู้หรือยังว่าเขาไม่พอใจเรา

           "ไม่รู้ๆ มารู้ตอนทีมงานเข้าไปเห็นว่าทำไมคนด่าเยอะมากเลย เกี่ยวกับเราไปสาย มีแบบตั้งชื่อ ป็อป เที่ยงคืน คืออันนี้มารู้ตอนจบแล้วนะ แต่ระหว่างแสดงก็ไม่ได้มีปัญหาครับ"  เขาทำให้เราเสียชื่อไหม

           "ไม่ๆ ผมต้องบอกว่าร้านทำให้ผมเสียหาย ผมบอกทุกท่าน ว่าท่านทำในหน้าที่ของตัวเองดีหมดแล้ว คือทางร้านก็จำเป็นที่ต้องบอกให้คนมาถึงก่อน ไม่มีใครบอกว่าศิลปินขึ้นเที่ยงคืนครับ มากันเที่ยงคืนเลยเด้อ แบบนั้นช่วงทุ่มเขาจะทำยังไง ในเรื่องการตลาดของร้านก็ต้องเข้าใจเขา แต่ว่าในส่วนของเรา เรากผ่ต้องอธิบายในของเรา ถ้าเขาไปดูในตารางงานของผม บางอันผมก็จะอัป ถ้าเขาแจ้งเวลามาว่าผมเล่นกี่โมง"หลังจากที่เราได้เคลียร์ไปแล้ว คนที่เคยต่อว่าเรา เขามีฟีดแบคอย่างไรบ้าง

           "ไม่ๆ ผมไม่ได้ไปตามอะไรเรื่องนั้นเลย ผมไม่มีปัญหากับเรื่องที่คนต่อว่าหรือว่าอะไร เพราะจริงๆเราก็รู้อยู่แล้ว ว่าอยู่ตรงนี้มันหลีกเลี่ยงการโดนวิจารณ์ไม่ได้ แค่เราบอกเหตุผลในฝั่งของเรา ว่าเราทำงานตามระบบของเราจริงๆ"เราไม่ได้โกรธร้านใช่ไหม

           "ไม่โกรธเลย ไม่โกรธร้าน ไม่โกรธคนคอมเมนต์ด้วย แต่ว่าผมอาจจะเข้าไปตอบที่คนคอมเมนต์บอกว่า ในส่วนตัว ผมไม่รู้ว่าพี่จะโกรธผมมาจากเรื่องอะไร แต่ว่าในส่วนตัวผม เรื่องความรับผิดชอบผมรู้สึกว่าผมรับผิดชอบได้ดี"กับกรณีนี้ สรุปๆง่ายๆก็คือ การสื่อสารผิดพลาด

           "ใช่ครับ แค่นั้นเอง ไม่มีอะไรเป็นเรื่องใหญ่เลย"งานหน้าต้องให้เขาเคลียร์เรื่องเวลาที่เราจะขึ้นโชว์เลยไหม

           "เขาเคลียร์อยู่แล้วครับทุกงาน ผู้จัดการผมเคลียร์เรื่องเวลาหมดแล้ว"ต่อไปต้องโพสต์บอกก่อนไหม ว่าเราจะขึ้นกี่โมง

           "ไม่ครับ ผมว่าผมก็ต้องให้เกียรติร้านด้วย เพราะว่าบางร้านเขาก็มีการตลาดของเขา บางร้านจำเป็นที่จะต้องให้คนเขาไปก่อน ไม่งั้นเขาจะจัดการไม่ได้ อันนี้เราก็เข้าใจในการทำงานของร้านด้วยครับ"ก็ถือว่าเคลียร์เนอะ

           "เคลียร์ครับ(ยิ้ม)" 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend