ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2563.

"แอน จักรพงษ์" นำทีมผลักดัน กม.เพื่อคนข้ามเพศ

901 13

"แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ประกาศจุดยืนเป็นผู้นำคนข้ามเพศ ยื่นรายชื่อผู้สนับสนุนมากกว่า 10,000 คนผลักดันกม.เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า สิ้นเดือนกันยานี้

"แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ผู้ได้รับรางวัลAsiaMedia Woman of the year 2019 สตรีข้ามเพศผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมคอนเทนต์เอเชียและนิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เป็นสตรีข้ามเพศที่รวยที่สุดในเอเชียและเป็นอันดับ 3 ของโลก ประกาศจุดยืนเป็นผู้นำคนข้ามเพศ ยื่นรายชื่อผู้สนับสนุนมากกว่า10,000 คนผลักดันกม.เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้าสิ้นเดือนกันยานี้


เป็นกระแสสังคมที่พูดถึงกันมากมาย สำหรับการผลักดันกฎหมายรับรองการแปลงเพศเปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยน คำนำหน้า "แอนจักรพงษ์" เผยว่าบุคคลข้ามเพศคือเกิดผิดร่าง เราแค่ต้องการเปลี่ยนร่างกายให้ตรงกับจิตใจต่างจาก LGBT ซึ่งเป็นรสนิยมทางเพศที่เป็นหญิงรักหญิงและชายรักชาย

ล่าสุด แอน จักรพงษ์ สะบัดผ้าให้ ใหญ่ อมาตย์ช่างภาพมือหนึ่งของเมืองไทยลั่นชัตเตอร์ ขึ้นปกนิตยสาร OK นำเสนอให้เห็นว่าได้เปลี่ยนเพศและร่างกายเป็นผู้หญิงแล้ว เพื่อสนับสนุนผลักดันกฎหมายเปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้ารองรับการข้ามเพศ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการหลักของมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ LIFT Foundation ได้มีการเปิดตัวพร้อมฉายภาพยนตร์เรื่องเคจดี้ข้ามเพศหัวใจทรนง ไปเมื่อปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา และเร็วๆ นี้เตรียมพบกับนิทรรศการภาพนู้ด40 กะรัตคนข้ามเพศ ซึ่งนอกจาก แอน จักรพงษ์แล้ว ยังมีอีก 39 สตรีข้ามเพศที่มีชื่อเสียงทั่วฟ้าเมืองไทยที่จะนู้ดทั้งตัวเปลือยทั้งร่าง

"แอน เป็นผู้หญิงข้ามเพศทั้งตัวและหัวใจ ก้าวผ่านมาจุดนี้ได้ด้วยแนวคิด Transformingmeans Growing ทุกวันนี้โลกเปลี่ยนแปลงทุกวัน และเมื่อเปลี่ยนแปลงก็ต้องพัฒนาตัวเองไปด้วยเช่นกันวันนี้แอนอยากผลักดันให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ 81 ที่มีกฎหมายรับรองการแปลงเพศและเปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า ในเมื่อเราเปลี่ยนแปลงร่างกายเป็นผู้หญิงแล้วจะให้ใช้คำนำหน้าเป็นนาย ก็ไม่ตรงกับเพศสภาพ เมื่อเดินทางไปต่างประเทศก็มีปัญหาการเข้าเมืองหรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวัน ตอนนี้ได้รายชื่อสนับสนุนกฎหมายมากกว่า 10,000รายชื่อแล้ว เตรียมยื่นสิ้นเดือนกันยานี้ค่ะเพื่อความเท่าเทียมกันของมนุษย์ และคนข้ามเพศทุกคน" แอน จักรพงษ์ กล่าว

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend