ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

#SupportNootsara13 กระจ่าง! "ซาร่า" รับยุติความสัมพันธ์ "กัปตันคิม"

17.2K 14
#SupportNootsara13 กระจ่าง! ซาร่า รับยุติความสัมพันธ์ กัปตันคิม

จากกรณีคำถามที่ว่า "#SupportNootsara13 คือไรบอกที?" ยังเป็นที่สงสัยสำหรับชาวเน็ต ทำไมถึงแห่ให้กำลังใจ นุศรา ต้อมคำ นักตบสาวทีมชาติไทย งานนี้ทำเอาชาวเน็ตวิเคราะห์กันจนแทบจอไหม้ และก็ได้ข้อสันนิษฐานว่า อาจจะเลิกกับ คิมยอนคุง นักตบสาวทีมชาติเกาหลีใต้ แล้วหรือไม่?

#SupportNootsara13 ทำเอาหลายคนสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ในที่สุดก็ถึงบางอ้อ เมื่อเหล่านักตบสาวทีมชาติไทยหลายคน แห่โพสต์ภาพลงอินสตาแกรม พร้อมติดแฮชแท็ก #SupportNootsara13 เพื่อซัพพอร์ต นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย แถมยังมีข้อความให้กำลังใจเป็นภาษาอังกฤษ บอกไม่ต้องร้องไห้ให้กับคนที่ไม่เห็นค่าน้ำตาของเธอ ให้เข้มแข็ง และพวกเราจะอยู่เคียงข้างเธอเสมอ


จากนั้นโลกโซเชียลก็ตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับนุศรา ทำไมเพื่อน ๆ ถึงแห่ให้กำลังใจกันยกใหญ่ แฟนคลับหลายคนไม่รู้เหตุผลของแฮชแท็กดังกล่าวด้วยซ้ำ แต่ก็พร้อมที่จะเป็นกำลังใจให้และอยู่เคียงข้างเสมอเช่นกัน

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตเปิดประเด็นในเว็บไซต์พันทิป เพราะต่างอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับนุศรา โดยมีชาวเน็ตหลายคนคิดว่า อาจเป็นเพราะนุศราเลิกกับ คิมยอนคุง สาวนักตบทีมชาติเกาหลีใต้ ซึ่งหลายคนมองว่าอาจเป็นไปได้ เพราะบรรดาเพื่อนนักวอลเลย์บอลของนุศรา ไม่ว่าจะเป็น หน่อง ปลื้มจิตร์, กิ๊ฟ วิลาวัณย์, อร อรอุมา, นา วรรณา และ ปู มัลลิกา ต่างก็อัลฟอลโลอินสตาแกรมของ คิมยอนคุง ไปแล้ว

เมื่อวานนี้(6 กันยายน) ความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ของนักวอลเลย์บอลหญิงไทยก็มีออกมาเช่นกันโดยเริ่มจากสาวอร อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย เป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมทีมของนุศราที่สนิทที่สุด ได้โพสต์ภาพกำลังกอดกับนุศรา พร้อมแคปชั่นว่า ถ้าเขาใจร้ายกับเรา เราก็ไม่ต้องใจดีกับเขา ok #onuma #SupportNootsara13 ก่อนที่ "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ จะพิมพ์ตอบกลับมาว่า ตอนแข่งตบไม่ยั้งเลยนะ

เช่นเดียวกับ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ที่โพสต์ให้กำลังใจเพื่อนคนสนิทผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า บางเรื่องมันก็อธิบายไม่ได้หรอกว่าทำไม และบางเรื่องเราก็แค่ใช้หัวใจตัดสินที่จะทำ บางการกระทำไม่มีคำว่าถูกผิด เพราะความคิดคนเราไม่เหมือนกัน #จงมีความสุขกับคนที่คุณรักก็พอ ก่อนที่นุศรา จะมาคอมเมนต์ เชิงเห็นด้วยกับคำตอบที่ว่า ++++++++++++100

ส่วนพี่ใหญ่ของแก๊ง 7 เซียนอย่างวรรณา บัวแก้ว ที่ผันตัวเป็นสต๊าฟโค้ชทัพลูกยางสาวไทย ก็ได้โพสต์เช่นกันว่า เราอาจจะไม่สามารถมีวันที่ดีได้ทุกวัน แต่ทุกวันมักจะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นได้เสมอ..เช่น มีเพื่อนที่ดีไง...##เหมือนกับคำพูดของกัปตันกิ๊ฟกล่าวไว้ว่า พวกเราเคยมี งอลกันบ้าง โกรธกันบ้าง เมาท์กันเองบ้าง พูดไม่เข้าหูกันเองบ้าง แต่สิ่งหนึ่งเลยคือ เมื่อใครคนใดคนนึงมีปัญหาหรือมีอะไรไม่สบายใจ พวกเราก็พร้อมที่จะ support และให้กำลังใจกันเสมอ มันคงเป็นความรักความผูกพันธ์ที่พวกเราอยู่ร่วมกันมาเกือบจะ 20 ปีก็ว่าได้ ก็ไม่รู้สินะ บอกได้คำเดียวว่ารักมาก

# พวกเราไม่เคยลืมหน้าที่ของตัวเอง

# พวกเราจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้องต่อไป

@wilavan10 @nootsara13 @ningnhong_5 @onuma6 @malika_vb15

ก่อนจะปิดท้ายที่นุศรา ต้อมคำ ที่ออกมาโพสต์ตัดพ้อลอยๆผ่านไอจีสตอรี่ว่า "มาขอความเป็นเพื่อน แต่ตอนนี้แม้แต่มิตรภาพก็คงให้ไม่ได้ Bye" พร้อมอีโมติคอนโบกมือ

ล่าสุด "ซาร่า" ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว โดยยอมรับว่าอาจเป็นเพราะการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน แต่เนื่องจากทั้งคู่นั้นมีเป้าหมายไปโอลิมปิกเหมือนกัน ที่ผ่านมาไม่เคยพาดพิงใคร ไม่เคยแท็กใคร ไปในทางที่ไม่ดี ส่วนตัวเองเป็นบุคคลสาธารณะ ดังนั้นก่อนโพสต์ก็ต้องคิดและไม่ให้ไปพาดพิงใคร

"เรื่องนี้ไปไกลเกินกว่าตัวนุศ กับคิมแล้ว ก็เลยอยากออกมาพูดวันนี้ อยากบอกว่าไม่ว่าใครก็ตามก่อนจะโพสต์อะไรต้องรู้ความจริง ถ้าไม่รู้แล้วยังทำถือว่าเสียมารยาท"

"ส่วนเรื่องโอลิมปิกเป็นความฝันสูงสุดของทุกคน ไม่ว่าเขาหรือเรา ใครๆ ก็อยากได้ตั๋วโอลิมปิกกันทั้งนั้น" มือเซ็ตทีมชาติไทยกล่าว

สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กับ เกาหลีใต้ คือ 2 ทีมเต็งที่จะต้องแย่งชิงตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 ใบสุดท้าย หลังจากที่ ญี่ปุ่น และจีน คู่แข่งร่วมทวีปเอเชีย ได้สิทธิ์ไปโตเกียวเกมส์ เป็นที่เรียบร้อย

และไม่ว่าอย่างไรก็ตามทางทีมข่าวเนชั่น ก็ขอเป็นกำลังใจให้เหล่านักตบสาวทีมชาติไทย คว้าแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2020 เอามาฝากชาวไทยให้ได้นะจ้ะ..

.

...

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์