ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ชัยวัฒน์" ส่งทีมลุย ช่วยสัตว์เลี้ยงติดน้ำท่วม

1.14K 14

สบอ. 9 อุบลราชธานี จัดกำลัง 210 นาย ภารกิจช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของชาวบ้าน ที่ติดน้ำท่วม และรับฝาก ดูแลสัตว์เลี้ยงช่วงน้ำลดจนกว่าสถานการณ์น้ำลดลงเป็นปกติ

ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่ อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร เปิดเผยว่า ภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง แต่เวลานี้พบว่าสัตว์เลี้ยงบางตัว ซึ่งผูกพันกับเจ้านายช่วยเหลือออกมาไม่ทัน ยังติดอยู่ตามบ้านเรือน ดังนั้น จึงระดมเจ้าหน้าที่ 210 คน ชุดที่ 1 ออกช่วยเหลือ สัตว์เลี้ยง พร้อมนำกรง เพื่อช่วยเหลือ สัตว์เลี้ยง ที่มีปัญหาการดูแล ซึ่งพร้อมช่วยหากร้องขอมา

ชุดที่ 2 ไปโรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ฯ เพื่อกรอกถุงทราย และ เคลื่อนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และชุดที่ 2 ไปศาลากลางจังหวัดอุบลเพื่อกรอกถุงทราย ชุดที่ 4 เตรียมรถน้ำ น้ำใช้อุปโภค เพื่อเติมในภาชนะ ของชาวบ้านที่เดือดร้อน ชุดที่ 5 ตั้งโรงครัว ใน สบอ 9 เพื่อประกอบเลี้ยงเจ้าหน้าที่ และนำไปแจกจ่ายให้ราษฎร

ชุดที่ 6 จัดเตรียมที่พัก ภายใน สบอ 9 เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ ได้พักแรม ชุดที่ 7 เตรียมยานพาหนะ รถยนต์ บรรทุก ขนทราย และ เรือเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย นอกจากนี้ ชุดที่ 8 กรมทรัพยกรฯ ชายฝั่ง นำเรือ 5 ลำ พร้อมเจ้าหน้าที่มาเตรียมพร้อม เพื่อรอการแจ้งความช่วยเหลือได้ทันท่วงที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend