ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"รองนายกฯ" ขอ ผู้ใหญ่ งดลงพืนที่น้ำท่วม ห่วง "จนท." ช่วยชาวบ้านไม่เต็มที่

1.11K 13
รองนายกฯ ขอ ผู้ใหญ่ งดลงพืนที่น้ำท่วม ห่วง จนท. ช่วยชาวบ้านไม่เต็มที่

รองนายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล วอนขอ ผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาระดับสูง งดลงพืนที่น้ำท่วม ห่วง "จนท." ช่วยชาวบ้านไม่เต็มที่ บอกหนุนงาน ผ่านอนุมัติ-สนับสนุนได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยใน จ.อุบลราชธานี  ว่าพร้อมช่วยเหลือด้านการดูแลสภาพจิตใจ และยาเวชภัณฑ์ในพื้นที่ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขพร้อมลงพื้นที่ช่วยหลังระดับน้ำลดแล้ว เพราะคาดว่าจะมีปัญหาสุขภาพเกิดขึ้นกับประชาชน รวมถึงการดูแลสภาพจิตใจของประชาชน ที่อาจหวาดระแวง ตกใจ และเกิดอาการซึมเศร้าได้ ทั้งนี้ระหว่างที่มีอุทกภัยขอเตือนประชาชนให้ระวังอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่ว ที่อาจทำให้เกิดไฟช๊อตได้ ทั้งนี้การแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ล่าสุดมีการทำงานร่วมกันหลายกระทรวง อาทิ กระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และประสานงานเรื่องข้อมูลรวมถึงทำงานร่วมกัน

นายอนุทิน กล่าวด้วยว่าช่วงปัญหาน้ำท่วม ตนไม่อยากให้ผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาระดับสูงเดินทางลงพื้นที่ เนื่องจากทำให้เจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ดูแลและช่วยเหลือประชาชนต้องเตรียมการต้อนรับ รวมถึงทำรายงาน แทนการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน

"ผมขอผู้หลักผู้ใหญ่ลดการลงพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ทั้งนี้การทำงานผู้บังคับบัญชาสามารถสนับสนุนการทำงาน ด้วยการสั่งการ สนับสนุน และอนุมัติเรื่องต่างๆ ได้อยู่แล้ว" นายอนุทิน กล่าว

....


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์