ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ธรรมนัส" เปิดใจหลังถูกโจมตีปริญญาปลอม

97.50K 439
ธรรมนัส เปิดใจหลังถูกโจมตีปริญญาปลอม

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ เผยกรณีกระแสข่าวที่พัวพันกับคดียาเสพติดที่ประเทศออสเตรเลียว่า ได้ชี้แจงในการประชุมรัฐสภาไปทั้งหมดแล้ว เชื่อว่ากระบวนการที่เกิดขึ้นเป็นการดิสเครดิตรัฐบาล โดยใช้ตนเป็นเครื่องมือ

ส่วนกรณีใบปริญญาปลอม เกิดจากเว็บไซต์หนึ่ง ซึ่งหนีคดีไปอยู่ประเทศฝรั่งเศส เป็นเว็บอวตารที่ไม่ทราบว่าปริญญาเป็นปริญญาที่จบจากเมืองแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไม่ใช่แคลิฟอร์เนีย ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในลักษณะเดียวกันกับมหาลัยรามคำแหง และสุโขทัยธรรมาธิราช ซึ่งการวิจัยที่ทำก็เป็นการวิจัยเกี่ยวกับจังหวัดพะเยา และต้องมีการทำแบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างชาวบ้าน จำนวน 400 คน เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดพะเยา หากเป็นปริญญาปลอมก็จะไม่มีการทำ ลักษณะนี้

ซึ่งการทำวิจัยก็ถูกตีพิมพ์ในวารสาร European ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้จบจากมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกาก็ต้องได้รับการตีพิมพ์วารสาร European แห่งนี้ ผู้กองธรรมนัส มองว่า มีขบวนการที่พยายามล้มรัฐบาลโดยใช้ตนเป็นเครื่องมือ เนื่องจากเชื่อว่าหากสามารถล้มตนเองได้ก็จะมีผลต่อเสถียรภาพของรัฐบาล ส่วนตัวจึงมองว่าเป้าหมายที่แท้จริงคือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายมองว่าขณะนี้รัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำ ส่วนตัวมองว่าไม่ใช่รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ขณะที่กระแสในโลกออนไลน์ที่กดดันให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี

ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยันว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่สามารถบั่นทอนจิตใจและกำลังใจที่จะพัฒนาประเทศชาติบ้านเมืองได้ ส่วนตัวแล้วผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มามากมาย จึงเดินหน้าที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไป โดยเฉพาะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวเกษตรกร ที่ประสบกับปัญหาภัยแล้ง ปัญหาน้ำท่วม รวมถึงปัญหาที่ดินที่ต้องรีบแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะการหาอาชีพทดแทนสิ่งที่พวกเขาสูญเสียไปซึ่งรัฐบาลจะต้องช่วยกันแก้ไขปัญหา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาฯ แก้ประวัติ "ธรรมนัส" จบดร.จาก ม.แคลิฟอร์เนีย

'เสรีพิศุทธิ์' เผย ปริญญาเอก 'ธรรมนัส' ของปลอม จะเร่งตรวจสอบให้ถึงที่สุด

"ธรรมนัส" ฉุนถูกตรวจสอบประวัติ ซัด พวกแก่ไม่รู้เรื่อง

'เสรีพิศุทธิ์' เดินหน้าตรวจสอบ 'ธรรมนัส'

"เสรีพิศุทธ์" ยอมรับเป็นต้นตอให้สื่อออสเตรเลีย แฉ "ธรรมนัส"

เรื่องโดย ชลธิชา รอดกันภัย | ภาพโดย ชลธิชา รอดกันภัย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend