ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบ 7 ชาวจีนยึดวัดดังชลบุรี หลอกขายวัตถุมงคลให้คนชาติเดียวกัน

1.86K 14
รวบ 7 ชาวจีนยึดวัดดังชลบุรี หลอกขายวัตถุมงคลให้คนชาติเดียวกัน

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรวบ 7 ชาวจีน ยึดพื้นที่วัดชื่อดังในจังหวัดชลบุรี ลักลอบจำหน่ายของที่ระลึกและวัตถุมงคล ของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน

ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) เมื่อเวลา 10.30 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ7 ปฏิบัติราชการสตม.พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ภาสสิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมชุดสืบสวน ตม.จ.ชลบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุมกลุ่มชาวจีนลักลอบทำงาน และจำหน่ายของที่ระลึกพระครื่อง และวัตถุมงคล ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนภายในวัด

ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่าในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีกลุ่มชาวจีนเข้ามามีพฤติกรรมลักลอบทำงาน โดยการจำหน่ายของที่ระลึกวัตถุมงคล ภายในวัดในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี ชุดสืบสวน ตม.จว.ชลบุรี จึงทำการสืบสวนหาข่าว 

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ก.ย.62 เวลาประมาณ 13.30 น. จึงได้ร่วมกันตรวจสอบภายในอาคารเอนกประสงค์ วัดเขาบุญมีดาราราม หรือวัดทุ่งคา หมู่ที่ 14 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกลุ่มชายชาวจีน ทั้งหมดรวม 7 คน กำลังทำงานแนะนำ เพื่อจำหน่ายพระเครื่องวัตถุมงคลของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีนเช่นกัน 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบแล้ว พบว่า ทั้งหมดไม่มีใบอนุญาตทำงาน จึงจับกุมในข้อหา "เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวประกอบอาชีพ หรือรับจ้างทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ซึ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 37(1)และ พระราชกำหนดการบริหารจัดการทำงานของคนต่างด้าว (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2561 มาตรา 8" 

ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ดำเนินคดีและศาลแขวงพัทยาได้พิพากษาปรับคนละ 2,000 บาท หลังจากนั้นได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร พร้อมควบคุมตัวเพื่อผลักดันส่งกลับและบันทึกเป็นบุคคลต้องห้ามมิให้เข้าราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ 7 ชาวจีน ลักลอบทำงานจำหน่ายพระเครื่องวัตถุมงคล

นักเสี่ยงโชค ร่วมปลุกเสกวัตถุมงคล ส่องอ่างน้ำมนต์ฤๅษีเณร

วงการวัตถุมงคลฮือฮา!! หลวงปู่หนูอินทร์เสก เหรียญเม็ดฟักทอง "ยันต์หมวกเหล็ก" รุ่นแรก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend