ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'เสรีพิศุทธิ์' เผย ปริญญาเอก 'ธรรมนัส' ของปลอม จะเร่งตรวจสอบให้ถึงที่สุด

4.52K 55
เสรีพิศุทธิ์ เผย ปริญญาเอก ธรรมนัส ของปลอม จะเร่งตรวจสอบให้ถึงที่สุด

เสรีพิศุทธ์ เผย ธรรมนัส จบปริญญาเอก จากลอสแอนเจอลิส สหรัฐอเมริกา "เป็นปริญญาปลอม" โดยส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่เล็กกว่าเรื่องยาเสพติด และจะตรวจสอบให้ถึงที่สุด

พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยถึงการที่ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เคยถูกออกจากราชการ ยืนยันว่าเป็นความจริง โดยมีนายชวน หลีกภัย ทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรีขนะนั้นเป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ในการถอดยศ

ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ร้อยเอกธรรมนัส สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเอก จากลอสแอนเจอลิส สหรัฐอเมริกา ว่าเป็นปริญญาปลอม เปิดเผยว่าเพิ่งทราบจากข่าวตามสื่อต่าง ๆ จึงต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเรื่องนี้จริงหรือไม่ โดยส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่เล็กกว่าเรื่องยาเสพติด ซึ่งเรื่องนี้ก็จะดำเนินการตรวจสอบให้ถึงที่สุด หลังจากมีการแต่งตั้งประธาน , คณะกรรมาธิการ เกี่ยวกับเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น

ส่วนการที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาพูดถึงการที่ร้อยเอกธรรมนัส เคยตกเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ประเด็นนี้ พลตำรวจเอกเสรีพิสุทธิ์ มองว่าเป็นหน้าที่รัฐบาลที่ต้องตรวจสอบบุคคลที่เข้ามาทำหน้าที่ในการบริหารประเทศ หากผิดจริง รัฐบาลและบุคคลนั้น ๆ ต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

ทั้งนี้ เพจ CSI LA ระบุว่าตรวจสอบ มหาวิทยาลัยที่อ้างว่า จบด็อกเตอร์ด้านรัฐประศาสนศาสตร์ จากอเมริกาด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์