ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง และททท.จัดการแข่งขันจักรยานหญิง "Angel Challenge Cycling Festival 2019"

1.3K 0
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง และททท.จัดการแข่งขันจักรยานหญิง Angel Challenge Cycling Festival 2019

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง และททท. จัดการแข่งขันจักรยานหญิง "Angel Challenge Cycling Festival 2019" Be Angel Be Gorgeous เทศกาลจักรยานที่รวมเหล่าสาวที่ "สวย และแกร่ง" ไว้มาก

บ่ายวันนี้ (11 กันยายน 2562) ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. ดร.ปิรันธ์ ชิณโชติ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี นายกสมาคมธุรกิจ ท่องเที่ยวสวนผึ้ง นางสาวพรรณษร ปฐมาภินันท์ (AehGlory) (นางฟ้านักปั่น Team Angel) นางสาวอัญชลี หัสดีวิจิตร (นักไตรกีฬา นักปั่นจักรยาน ดารา นางแบบ) และ นางสาววรรษพร วัฒนากุล (ดารานักแสดงช่อง7) พร้อมด้วยเซเลปสาวนักปั่นหลากหลายทีม อาทิเช่น ทีม Long Leg ทีม Hug Me ทีม C-Girl ทีม G-Strong ทีม Kom Kom เป็นต้น ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม "Angel Challenge Cycling Festival 2019" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในกลุ่มสตรี ให้ใส่ใจต่อสุขภาพผ่านการออกกำลังกายด้วยจักรยาน กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว และสร้างปริมาณนักท่องเที่ยวคุณภาพเข้าสู่จังหวัดราชบุรี รวมถึงสร้างสรรค์กิจกรรมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานราชการและผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในภายในพื้นที่


นายนพดล ภาคพรต กล่าวว่า "ปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย นับเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติ ซึ่งส่งผลให้ภาคส่วนต่างๆ ร่วมกันสร้าง พัฒนา และส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายในแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นส่วนที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว ให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งสามารถสร้างชื่อเสียงให้แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่แห่งนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งการท่องเที่ยวเชิงกีฬา" (Sport Tourism) นั้น จัดเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวที่สามารถดำเนินการจัดการ จากทรัพยากรทางการท่องเที่ยวที่มีอยู่เดิมได้ ซึ่งเป็นผลในการเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการท่องเที่ยวของพื้นที่ต่างๆ ในประเทศ ให้สอดรับกับการมีแนวโน้มความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจท่องเที่ยวเฉพาะทางด้านสุขภาพ และการออกกำลังกายที่มีมากขึ้นได้เป็นอย่างดี กอปรกับจังหวัดราชบุรี อุดมไปด้วยทรัพยากรทางการท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทรัพยากรทางการท่องเที่ยวด้านศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ นิเวศวิทยา หรือชนชาติที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อำเภอสวนผึ้ง ซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งในจำนวนสิบอำเภอของราชบุรีที่มีชื่อเสียงในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยเฉพาะอำเภอสวนผึ้ง

ด้วยเหตุนี้ ททท. และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง ในนาม I Love สวนผึ้ง เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ จึงได้ร่วมจัดการแข่งขันจักรยาน "Angel Challenge Cycling Festival 2019" Be Angel Be Gorgeous เปลี่ยนตัวเองเป็นนางฟ้า ที่สวยและแกร่ง ณ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ในวันเสาร์ที่ 28 อาทิตย์ที่ 29 ก.ย. 2562 นี้

ดร.ปิรันธ์ ชิณโชติ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี นายกสมาคมธุรกิจ ท่องเที่ยวสวนผึ้ง กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมต่างๆ ภายในงานประกอบด้วย การแข่งขันปั่นจักรยานสำหรับผู้หญิงในงาน Angel Challenge Cycling Festival 2019 ปีที่ 4 ในครั้งนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์