ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจอาคาร "โบ๊เบ๊ทาวเวอร์" หาต้นตอเหตุไฟไหม้

2.64K 12
เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจอาคาร โบ๊เบ๊ทาวเวอร์ หาต้นตอเหตุไฟไหม้

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจพื้นที่ไฟไหม้ย่านตลาดโบ๊เบ๊ เพื่อหาสาเหตุแล้ว ขณะที่เจ้าของร้านฯ ยอมรับ เห็นสภาพแล้วรู้สึกใจหาย แต่ก็ต้องทำใจ เบื้องต้นประเมินความเสียหายสูงกว่า 10 ล้าน

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (12 กันยายน)  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ของร้านเจียงบูติค ร้านขายเสื้อผ้าโหล ภายในอาคารโบ๊เบ๊มินิ ออฟฟิศทาวเวอร์ ซึ่งเป็นพาณิชย์สูง 7 ชั้น ในพื้นที่ "โบ๊เบ๊ทาวเวอร์" หรือตลาดโบ๊เบ๊ ซอยดำรงรักษ์  เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ภายหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในชั้น2 จนลุกลามไปถึง6 ของตัวอาคาร ก่อนจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวีระ ไพศาลเจริญวงศ์ เจ้าของร้านเจียงบูติค เปิดเผยว่า  วินาทีเเรกที่เห็นสภาพร้านก็รู้สึกใจหาย แต่ก็ต้องทำใจ เพราะขณะเกิดเหตุประมาณ 5ทุ่ม ไม่มีคนอยู่ จึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว  โดยปกติตนจะให้ลูกจ้างกลับบ้านช่วง 5 โมงเย็น และเข้ามาเตรียมเปิดร้านในตอนเช้า ส่วนร้านตนเป็นร้านขายเสื้อผ้า  และมีอุปกรณ์ไฟฟ้าตามปกติ ทั้งนี้เชื่อว่าไม่น่าจะใช่การวางเพลิง เพราะถึงแม้ตัวอาคารจะเชื่อมถึงกัน แต่ก็มีการสร้างผนังกั้นแต่ละห้อง ไม่สามารถเดินถึงกันได้ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือหากมีสาเหตุอื่น ก๋คงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นประเมินความเสียหายเอาไว้ประมาณ 10 ล้านบาท 

.

ขณะที่ นายพงศ์ศักดิ์ เวชชานุเคราะห์ ผู้อำนวยการศูนย์การค้าโบเบ๊ทาวเวอร์ ระบุว่า อาคารดังกล่าวได้ขายพื้นที่ให้กับผู้ค้าประกอบธุรกิจต่างๆ ซึ่งทั้งอาคารมีผู้ค้ากว่า 20 ราย ทั้งนี้ ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทบการค้าขายภายในตลาด แต่อยากฝากให้ด้วยว่า ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน และทางอาคารมีไฟร์แมน และมีมาตรการป้องกันการเกิดเพลิงอยู่แล้ว ยอมรับว่าหลังจากนี้ต้องเข้มงวดผู้ค้าให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้มากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุ ได้มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และเจ้าหน้าที่สวัสดิการเเละคุ้มครองเเรงงาน จากกรมสวัสดิการเเละคุ้มครองเเรงงาน เข้ามาสอบถามความเสียหาย และเตรียมเยียวยาลูกจ้างต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นพื้นที่บริเวณหน้าอาคารที่เกิดไฟไหม้  เนื่องจากสภาพที่เกิดเหตุภายในตึกนั้นยังมืด ไม่มีแสงไฟ และน้ำขังในแต่ละชั้น นอกจากนี้โครงสร้างเพดานอาคารยังมีลักษณะแอ่นตัว เนื่องจากได้รับความร้อน ทั้งนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่วิศวกรโยธาของ กทม. เข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคาร เพื่อประเมินความเสียหายต่อไป

.


เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend