ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"โน้ต สิงโต ก้อง" บอยแบนด์หน้าใหม่ ปล่อยซิงเกิลคนดูทะลุ10ล้าน!

10.04K 43
โน้ต สิงโต ก้อง บอยแบนด์หน้าใหม่ ปล่อยซิงเกิลคนดูทะลุ10ล้าน!

ชาวเน็ตฮาลั่น! เมื่อ 'โน้ต' อุดม กลับมาสร้างเสียงหัวเราะให้แฟนๆอีกครั้ง โดยเจ้าตัวหายไปซุ่มทำเพลงอยู่นาน โดยมีสมาชิกในวง DTK เป็นนักร้องชื่อดัง อย่าง 'สิงโต นำโชค' และ 'ก้อง ห้วยไร่' ได้รับการตอบรับที่ดีจนติดเทรนอันดับ1

'โน้ต' อุดม แต้พานิช นักพูดชื่อดังของเมืองไทยกลับสร้างเสียงหัวเราะอีกครั้งให้แฟนๆได้หายคิดถึง โดยหนุ่มโน้ตได้ทำเพลงและจัดตั้งวงบอยแบนด์ขึ้นมามีชื่อว่าDTK Boy Band และได้ปล่อยเพลง ลองรักเป็นซิงเกิลแรก โดยมีสมาชิกวงทั้งหมด 3 คนนำทีมโดย 'โน้ต' อุดม และมีนักร้องเพลงฮิตติดหูอย่าง 'สิงโต' นำโชค และ 'ก้อง' ห้วยไร่ โดยเจ้าตัวได้เล่าที่มาของการเริ่มต้นทำเพลงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า

"เพลงนี้เกิดขึ้นบนโซฟาในห้องนั่งเล่นที่บ้านผมเมื่อสองปีที่แล้วโต มากินข้าวที่บ้านแล้วก็นั่งเกากีตาร์ ฮัมอะไรมั่วๆขึ้นมา ผมกับก้องก็ด้นเนื้อสดๆไหลตามไป ร้องแร็ปถูลู่ถูกัง ลงสัมผัสบ้าง ไม่ลงบ้างจากบ่ายสองถึงบ่ายสี่โมง ก็ได้เพลงที่ไม่ค่อยสมประกอบขึ้นมาหนึ่งเพลง แล้วเราก็ลืมกันผ่านมาเกือบปีมีใครสักคนในกลุ่มพูดถึงเพลงนี้ เลยนึกขึ้นได้ว่า เราน่าจะมาทำต่อให้เสร็จๆไปนะเพราะทิ้งไว้ก็ไม่เกิดประโยชน์ แต่ทุกคนก็งานล้นมือกันหมด เลยโยนภาระการเรียบเรียงนี้ไปให้ตาล(กฤษฏา อนันต์ก้านตง) มาช่วย ตาลก็ใช่ว่าจะว่างต้องเรียบเรียงงานให้กับ กอล์ฟ ฟักกิ้งฮีโร่ที่ขยันเกินมนุษย์ทั่วไป ประหนึ่งว่าแต่งเพลงได้วันละสองเพลงเราส่งไม้ต่อไปให้พี่ตั้ม โมโนโทน (สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ)พี่ตั้มเองก็ไม่ใช่คนงานน้อย ก็ได้งานมาประมาณหนึ่ง สุดท้ายก็มาจบที่นีโน่ (เกริกชาญกว้าง) โปรดิวเซอร์ที่น่าจะงานเยอะกว่าทุกคนที่ว่ามาแต่เขาก็ช่วยรวบตึงจนมันออกมาเป็นเพลงอย่างที่ได้ฟังนี้แลทุกคนเห็นชอบกันว่ามีเพลงแล้วก็ควรจะมีภาพ มีมิวสิกวิดีโอกับเขาบ้าง ตอนแรกจะลงเป็นภาพนิ่งภาพเดียว เหมือนเพลงผู้สาวขาเลาะ ของ ลำไย ไหทองคำ แต่ไหนๆ ดม โต ก้องก็มีวันว่างตรงกันตั้งสองวันก็เลยพากันไปถ่ายมิวสิกฯ ที่แถวๆ ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา(ที่ไปไกลกว่านั้นไม่ได้เพราะว่าเมียโตไม่อนุญาต)ทันทีที่พวกเราได้ดูมิวสิกฯหลังจากตัดต่อเสร็จเป็นครั้งแรกกลางร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเยาวราชภาพตรงหน้าทำให้พวกเรามั่นใจได้ว่าในยุคสมัยที่บอยแบนด์เกาหลีกำลังตีตลาดบอยแบนด์บ้านเราดม โต ก้อง พร้อมแล้วครับที่จะทำทุกอย่างให้ย่ำแย่ไปกว่าเดิมซ้ำเติมกันไปให้จมดินไปเลยครับ"

.


ซึ่งทันทีที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ไปไม่กี่วัน ก็มียอดคนดูไปแล้ว11ล้านกันเลยทีเดียว และจากการปล่อยเพลงซิงเกิลแรกไปแล้ว ทำให้วงDTKได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างถล่มทลาย

ล่าสุดหนุ่มโน้ต ได้ปล่อยซิงเกิลที่2ตามมาติดๆ "ลองรวย"ที่เพิ่งปล่อยไปได้แค่1วัน แต่มียอดคนดูไปแล้วมากกว่า2ล้าน อาจจะเป็นเพราะเนื้อหาของเพลงที่โดนใจ และเอ็มวีที่เล่าให้เห็นถึงความอวดรวยแบบฉบับของทั้งสามคน ทำเอาชาวเน็ตที่แห่มาชมนั้นถึงกับฮากันไปเป็นแถบ เพราะมีภาพปกเอ็มวีเพลงเขียนไว้ว่า "100 ล้านวิวเมื่อไหร โทรบอกด้วย" และได้พูดถึงบางช่วงในเอ็มวีที่คล้ายว่าจะเลียนแบบเพลงhow do you sleepของSam Smithจนเกิดเป็นกระแสให้ชาวเน็ตต่างพากันแชร์ต่อจนติดเทรนในยูทูปเป็นอันดับ 1

.

.

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์