ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ไม่ธรรมดา!! เผย "แน็ก ชาลี" เคยร้องคู่ "ก้อง ห้วยไร่" จนมีคนจ้างแล้ว

1.1K 5
ไม่ธรรมดา!! เผย แน็ก ชาลี เคยร้องคู่ ก้อง ห้วยไร่ จนมีคนจ้างแล้ว

ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าว ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ หนุ่มสุดติสท์ "แน็ก" ชาลี ที่ล่าสุดได้ฤกษ์บวงสรวงไปแล้วเมื่อ (9 ก.ย. 62) กับเรื่อง "เซนส์อาถรรพ์" งานนี้ หนุ่มแน็ก ได้เผยว่าตนผ่านการร้องไห้มาเมื่อคืน น้อยใจชีวิตที่ตั้งใจทำเพลงมา 6 ปี แต่ไม่มีคนสนใจเลย

กลับมารับภาพยนตร์อีกครั้งหนึ่ง

"เรื่องนี้ติดต่อมาสักพักแล้ว ก่อนจะมีกระแสอีก ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีมาก ที่มีงานให้ผมทำแล้ว ผมก็รับเลย ที่สำคัญเขาบอกให้ผมเล่นเป็นตัวเอง ผมตกใจกว่ามากองแล้ว มีแต่เน็ตไอดอล มีตลกหลายคนมาก"

ในเรื่องต้องวิ่งจับตัวเงินตัวทองด้วย

"ใช่ ๆ คงมีอะไรหลายอย่าง แต่ไม่ได้เอาน้อง ๆอมาเข้าฉากด้วย แค่ตัวผมคนเดียวก็ไร้สาระแล้ว เจอเน็ตไอดอลดังกันทุกคนเลย ดีใจที่ได้ร่วมงานกับทุกคน"

เล่นเป็นตัวเอง คือ เล่นเป็นอะไร


"เขาให้ผมเป็นผู้ดำเนินรายการ ลุย ๆ ล่าผี ในแบบของผม แต่เขาก็มีบทให้ อยู่ที่ว่าเราจะเล่นเป็นตัวเรายังไง"

ที่รับเพราะเป็นหนัง หรือ น่าสนใจยังไง

"เป็นหนังครับ คือ ผมชอบมาก ถ้าเป็นหนังผมรับเกือบหมด ตอนนี้มีเยอะไป ผมกลัวเขาจะด่าผม ปีหน้ามีหน้าเราทั้งเดือนเลย แต่ก็ไม่เยอะมาก เราอยากรับนะ แต่พอเราตกลงกับเรื่องนึงไว้แล้ว ก็ต้องยอมที่จะเสียอีกอันนึง ไม่งั้นชนกันจริง ๆ "

ปีนี้รับกี่เรื่อง

"ประมาณ 1-2 เรื่อง ไม่เยอะมาก"

คนมองว่าเงินเราหมดแล้ว ถึงรับเล่นหนัง

"อย่างที่บอกถ้าเป็นละครคือใช่ (หัวเราะ) แต่หนังชอบอยู่แล้ว"

ยังมีลิมิตคือไม่แต่งหน้า

"จริง ๆ วันนี้จะแต่งหน้าแหละ แต่ผมนั่งหลับ แล้วเมื่อเช้าก่อนออกมาสระผม ผมรู้สึกว่าตาบวม เพราะเมื่อคืนร้องไห้ ผมน้อยใจชีวิต ผมตั้งใจทำเพลงมาตั้ง 6 ปี ไม่มีคนฟัง ปล่อยเพลงร้องเสียงหมา วิวเยอะกว่าคนที่ฟังเพลงผมอีก ความจริงผมเป็นคนไม่สนใจกับเรื่องพวกนี้นะ ไม่เคยน้อยใจอะไร พอมานั่งดีดกีตาร์ โอ้โหปล่อยไป 2 วัน ยอดวิว 1 ล้านแล้ว เพลงที่เราตั้งใจ ลงทุนทำปล่อย 3 ปี คนฟังวันละ 2-3 คน แต่ถ้าผมร้องเพลงเสียงหมาทุกเพลงก็คงไม่ไหว แต่น่ารักดี ดีใจนะ ตอนนี้คนโคฟเวอร์เพลงผมเยอะมาก แต่ละคนทำมาดีหมดเลย ผมฟังของทุกคนประมาณ 10-20 รอบ แต่ก่อนผมทำเพลงนึงคุยกับเพื่อน ต้องมีเงินทุนมาให้คนโคฟเวอร์กัน ตอนนั้นไม่มีคนโคฟเวอร์เลย แต่ลงเรือคนคัฟเวอร์เต็มเลย"

ตอนนี้ยอดวิวคัฟเวอร์เยอะกว่าของจริง

"ไม่ครับ แค่ว่าร้องเพลงเสียงหมา ยอดวิวเยอะกว่าทุกเพลงที่ทำมา"

จุดเริ่มต้นเพลงสกูปี้-ดู มาจากไหน

"เราว่าน่ารักดี ผมตั้งใจแต่งมาก เราสามารถมอบเพลงนี้ให้คนที่ติดตามเรา เนื้อหาน่ารักมาก พูดถึงใจที่มีฉันก็ให้ไป ไม่ได้หวัง ไม่ได้ขอให้เธอต้องคืนกลับมา ที่ทำไปเพราะฉันรักเธอ ขอแค่เธอลองเปิดใจ รับฉันเข้าไป วันนั้นลงเรือไปกับหลาน คิดแค่ว่าถ้าเราร้องเสียงธรรมดา ไม่มีคนฟังหรอก เลยร้องเสียงหมา ปรากฏว่ามีคนฟัง(หัวเราะ) แต่หลานก็ไม่รู้เรื่องหรอกครับ จริง ๆ วันนั้นถ่ายหายเทคมาก เรือแทบคว่ำ ตอนแรกจะร้องดี ๆ แล้ว แต่เราเปลี่ยนเป็นเสียงสกู้ปปี้-ดู ดีกว่า เลยเป็นเสียงแบบนั้น"

มีเพลงที่เขียนไว้กี่เพลง

"จริง ๆ เยอะ ผมทำเพลงเก็บไว้ฟังเองเยอะมาก หลัง ๆ จะลองปล่อยให้คนได้ฟังดูบ้าง"

ต่อไปเป็นเสียงอะไร

"เสียงผมนี่แหละ ถ้าเป็นเสียงงู จะไม่ฟู่ ๆ ทั้งเพลงเหรอ แล้วเสียงจิ้งจกจะทนฟังเหรอ(หัวเราะ) แค่เสียงสกู้ปปี้-ดู บ้าจี้ขึ้นมามีคอยเสิร์ต ผมยังนึกไม่ออกเลย ถ้าคนร้องพร้อม ๆ กันจะเป็นยังไง คงแปลกดี"

ถ้ามีคนเชิญไปเป็นแขก เราก็จะร้องเพลงนี้

"ใช่ ๆ ถ้าให้ร้องก็ร้องตามผมด้วยแล้วกัน(ยิ้ม)"

แล้วเอาหลานลงเรือด้วยทำไม

"หลานอยากลงเรือด้วย เราก็จับเขาแต่งตัวน่ารัก ๆ ให้หลานนั่งบังหำด้วย(หัวเราะ) ผมลองนั่งแล้ว พอกล้องตั้งก็ไม่อึดอัด ก็โล่งเพราะนั่งอ้าขา แต่ว่าผมกลัวคนทางบ้านจะไม่ดูหน้าผม"

ที่เรือไม่ล่มเพราะมี (อวัยวะผู้ชาย) ถ่วงไว้

"ก็ถ่วงไว้แหละ แต่หลาย ๆ อย่างด้วย"

ทว่าวานนี้(11 กันยายน 2562) ชาวโซเชียลได้แชร์คลิปวิดีโอ ซึ่งสะท้อนว่าเพลงสกูปี้ขดูของแน็ก ฮอตฮิตขนาดที่ สุนัขยังชอบยังดูทุกวัน จนต้องร้องตาม ทำเอาชาวเน็ตอดขำไม่ได้ฮาไปตามๆกัน

โดยเฟซบุ๊ก Nichanan Jongsukkitpanich โพสต์คลิปพร้อมข้อความ ระบุว่า ... ฟังทีไร...อดร้องตามไม่ได้ #เสี่ยอู๊ด

แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า แน็ก ชาลี ยังมีผลงานเพลงที่ร้องร่วมกับนักร้องดังอย่าง ก้อง ห้วยไร่ อีก นั่นคือเพลงคิดถึง ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดือนพ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดหนุ่มก้องโพสต์เฟซบุ๊กเผยถึงความคืบหน้าผลงานเพลงนี้ว่า "บ้าบอคอแตก เพลงที่ไอ้ชาลีมันทำไว้ มีคนจ้างงานแล้ว คือจริงๆ มันชอบร้องเพลงนะ ยิ่งได้เงินมันยิ่งชอบ #จ้างมันด้วยนะครับจะได้มีเงินไปใช้ในแบบของมัน 14 ธันวาคม @สุรินทร์ คิวต่อไปที่ไหนดี"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend