ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"แจ็ค หม่า" ร้องไห้ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในเว่ยป๋อ

1.4K 7
แจ็ค หม่า ร้องไห้ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในเว่ยป๋อ

"แจ็ค หม่า ร้องไห้" ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ในเว่ยป๋อ แพล็ตฟอร์มโซเชียล มีเดีย ยอดนิยมของจีน หลังแจ็ค หม่า ขึ้นเวทีอำลาอาลี บาบา ที่เขาก่อตั้งมา 20 ปี ในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 55 เขาบอกว่าจะไปเริ่มชีวิตใหม่ แต่ไม่ชัดเจนว่าจะไปทำอะไร ...


แจ็ค หม่า สวมวิญญาณร็อค สตาร์ สวมวิกสะพายกีตาร์ขึ้นเวทีร้องเพลง ที่สนามกีฬาโอลิมปิก สปอร์ตส เซ็นเตอร์ ในเมืองหังโจว มณฑลเจ้อเจียง บ้านเกิดของอาลี บาบา เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี การก่อตั้งอาลี บาบา อี-คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน ฉลองวันเกิดครบรอบ 55 ปี ของเขา และส่งไม้ต่อตำแหน่งประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร หรือCEO ให้แดเนียล จาง ท่ามกลางพนักงานและแขกมากกว่า 6 หมื่นคน เขาไม่ได้บอกตรงๆ ว่าจะทำอะไรต่อไป เพียงแต่พูดว่า "หลังจากคืนนี้ไป ผมจะเริ่มชีวิตใหม่ ผมเชื่อว่าโลกนี้ดี มีโอกาสมากมาย ผมรักความตื่นเต้นมาก นี่คือเหตุว่าทำไมผมถึงรีบเกษียณ" 

มีช่วงหนึ่งที่เขาน้ำตาคลอเบ้า ทำให้คำว่า "แจ็ค หม่า ร้องไห้" ติดเทรนด์อันดับ 1 ในเว็บเว่ยป๋อ" เมื่อวันจันทร์ เขาไปที่ "บินเจียง แคมปัส" เพื่ออำลาเพื่อนร่วมงาน ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นและคำอวยพร ปัจจุบัน อาลี บาบา มีมูลค่า 480,000 ล้านดอลลาร์ ส่วนแจ็ค หม่า มีทรัพย์สิน 41,800 ล้านดอลลาร์ และได้ชื่อว่าเป็นนักธุรกิจที่ทรงอิทธิพลที่สุดของจีน 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend