ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ชูมัคเกอร์" ถูกนำตัวเข้ารักษาอาการอัมพาต (มีคลิป)

532 0

ตำนานของวงการฟอร์มูลล่าวัน มิชาเอล ชูมัคเคอร์ ในวัย 50 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บทางศีรษะ ที่เคยเกิดขึ้นจากการเล่นสกี เมื่อ 6 ปี ที่แล้ว จนทำให้เขาเป็นอัมพาต

นักขับรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์   จากการคว้าตำแหน่งแชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง   7  สมัย    ติดต่อ   มิชาเอล   ชูมัคเคอร์ ที่เข้าสู่วงการความเร็วตั้งแต่อายุ 15 ปี  และสร้างผลงาน ชนะ


รายการแข่งรถฟอร์มูล่าวันถึง 91 ครั้ง   ประสบอุบัติเหตุจากการเล่นสกีในเดือนธันวาคม 2013  ที่ประเทศฝรั่งเศส ผลกระทบของการบาดเจ็บที่ศีรษะ  ทำให้จากนั้นมาเขาต้องอยู่ในฐานะป่วยอัมพาต ไม่สามารถสื่อสารด้วยคำพูด    อย่างไรก็ตามคณะแพทย์ โรงพยาบาลปอมปิโด ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปารีส   วางแผนที่จะรักษาอดีตแชมป์โลกวงการความเร็ว  โดยการถ่ายสเต็มเซลล์

ชูมัคเกอร์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแห่งนี้  จากเฮลิคอปเตอร์ และ รถพยาบาลที่จดทะเบียนในเจนีวา   สวิตเซอร์แลนด์ แพทย์หวังว่า สเต็มเซลล์ที่จะกระจายอยู่ในร่างกายของผู้บาดเจ็บ จะฟื้นฟูอาการป่วยให้กับชูมัคเกอร์ได้   ทั้งนี้ นับจากแชมป์ฟอร์มูลล่าวัน  ประสบอุบัติเหตุ  จากการเล่นสกี    ในปี 2013  จากนั้นมา เขาก็ไม่ได้ปรากฏตัวในในที่สาธารณะแต่อย่างใด  โดยใช้เวลาส่วนใหญ่  อยู่กับการรักษาตัวอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  //// 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์