ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

ทำบุญครบ 1 ปี "โอ วรุฒ"

1.4K 13
ทำบุญครบ 1 ปี โอ วรุฒ

ครบ 1 ปี การเสียชีวิตของ โอ วรุฒ วรธรรม พ่อ-แม่ พร้อมญาติสนิท นิมนต์พระ 5 รูป จัดทำบุญอุทิศส่วนกุศล อย่างเรียบง่าย แม่เผย ยังคิดถึงโอตลอดเวลา ระบุร้านกาแฟยังคงเปิดให้บริการ แต่ลูกค้าน้อยลง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 11 กันยายน ที่บ้านวรุฒ เลขที่ 100 หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ครอบครัววรธรรม ได้ทำบุญเลี้ยงพระเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับ นายวรุฒ วรธรรม หรือโอ ดารานักแสดงชื่อดังที่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ครบ 1 ปี โดยมีนายแรม และ นางอรพิน วรธรรม พ่อ-แม่ ของโอ วรุฒ และญาติสนิท ร่วมทำบุญเท่านั้น

บรรยากาศการทำบุญจึงเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5 รูป เจริญพระพุทธมนต์ หลังจากนั้นได้ถวายสังฆทาน และภัตตาหาร เพื่อส่งบุญให้กับโอ วรุฒ ขณะที่นายแรม วรธรรม ปัจจุบันอายุ 86 ปี มีอาการอ่อนเพลียและเวียนศีรษะจึงขอตัวเข้าไปพักผ่อนระหว่างฟังพระเจริญพระพุทธมนต์

นางอรพิน วรธรรม แม่ของโอ วรุฒ อายุ 84 ปี เปิดเผยด้วยเสียงสั่นเครือว่า วันนี้เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่โอจากไป โดยที่ไม่ได้ร่ำลากัน ช่วงเวลาที่ผ่านมายังคงคิดถึงโออยู่ตลอดเวลา ยังเหมือนว่าโอ ยังอยู่ด้วย เพราะโอเพิ่งกลับมาอยู่ด้วยได้ไม่นานเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น โอคิดว่าจะกลับมาอยู่เชียงใหม่อย่างถาวร ทำร้านกาแฟเล็กๆ แต่กลับต้องเสียชีวิตโดยที่ไม่ร่ำลา ที่ผ่านมาโอเสียใจมาเยอะแล้ว อยากเริ่มต้นใหม่ ช่วงเวลาหลังจากที่โอจากไปได้รับความช่วยเหลือจาก นีโน่ เมทนี บุรณศิริ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังทำให้ช่วงบั้นปลายชีวิตไม่เดือดร้อนมากนัก

"สำหรับร้านกาแฟบ้านวรุฒ ปัจจุบันยังเปิดให้บริการ แต่ไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้บริการเท่าไหร่นัก บางวันไม่มีลูกค้าเข้ามาเลย ลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่จะขอเข้ามาถ่ายรูปกับรูปถ่ายของโอ โดยจะมีแม่เป็นคนให้การต้อนรับพูดคุยกับลูกค้าแทนโอ เพราะตอนที่โออยู่ โอจะเป็นคนต้อนรับและพูดคุยกับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง แม่อยากให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการต่อเนื่อง ช่วงก่อนที่โอเสียใหม่ มีลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากนั้นเริ่มหายไปตามกาลเวลา ร้านเปิดทุกวัน ปิดวันจันทร์เพียง 1 วันเท่านั้น" นางอรพิน กล่าว

.

เรื่องโดย นิศานาถ กังวาลวงศ์, เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend