ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"วัชระ" ยื่น "ชวน" ตั้งกรรมการสอบ บิ๊กข้าราชการสภา ฉาว!

2.16K 6
วัชระ ยื่น ชวน ตั้งกรรมการสอบ บิ๊กข้าราชการสภา ฉาว!

อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นเรื่องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้ตั้งกรรมการสอบสวนบิ๊กข้าราชการสภา แชทไลน์เชิงชู้สาวคุกคามทางเพศ ลูกน้องสาว โดยขอให้คนนอกร่วมสอบป้องกันการช่วยเหลือ

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ แถลงยื่นหนังสือพร้อมหลักฐานแชทไลน์ กรณีข้าราชการระดับสูงของสภาผู้แทนราษฎร ที่มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศข้าราชการหญิง โดยเปิดเผยข้อความการสื่อสารระหว่างกันในทางที่ไม่เหมาะสมเชิงชู้สาว และภาพวาบหวิวส่อไปในทางเพศ รวมถึงเกี่ยวข้องกับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในสภาผู้แทนราษฎร

ซึ่งข้าราชการคนดังกล่าวมีพฤติกรรมมาตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้ โดยขอให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งพักราชการข้าราชการคนดังกล่าว และตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยเชิญบุคคลจากหน่วยงานยุติธรรมภายนอก อาทิ อัยการสูงสุด สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) เพื่อไม่ให้มีการช่วยเหลือกันภายในส่วนข้อสังเกตว่าฝ่ายข้าราชการหญิงก็มีการสมประโยชน์กันกับข้าราชการระดับสูงคนดังกล่าวมานาน แล้วมาแฉกันทีหลังเพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัวนั้น

นายวัชระ บอกว่า ขึ้นอยู่กับผลสรุปของคณะกรรมการสอบสวนนายวัชระ ยังบอกด้วยว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนครั้งนี้จะขอให้มีการตรวจสอบเกี่ยวกับการจัดสร้างรัฐสภาจำลองด้วยทองคำ และการจัดสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ล่าช้าด้วย เพราะอาจเกี่ยวข้องกับบุคคลคนเดียวกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend