ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พลังศรัทธา... "เจ๊แป้ง"ขนทุเรียน 6 ตัน ประทัด 1 ล้านนัด แก้บน"ไอ้ไข่"เด็กวัดเจดีย์"

1.72K 10
พลังศรัทธา... เจ๊แป้งขนทุเรียน 6 ตัน ประทัด 1 ล้านนัด แก้บนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์

นครศรีธรรมราช-แก้บนยิ่งใหญ่ ครอบครัว "เจ๊แป้ง" แผงค้าส่งทุเรียนชื่อดังเมืองชุมพรขนทุเรียนหมอนทอง 6 ตัน ปะทัด 1 ล้านนัด แก้บน "ไอ้ไข่"เด็กวัดเจดีย์" เผยศรัทธาประสบความสำเร็จ ตามการบนบาน

ช่วงบ่ายที่ผ่านมาที่วัดเจดีย์ หมู่ที่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช  ได้มีครอบครัวของ น.ส.พัชรี ทองมณี อายุ 31 ปี เจ้าของแผงรับซื้อและส่งออกทุเรียนรายใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดชุมพร ได่นำเอาทุเรียนจำนวนกว่า 6 ตันบรรทุกมาจากจังหวัดชุมพร มายังวัดเจดีย์หรือที่รู้จักกันในนาม วัดไอ้ไข่ เพื่อทำการแก้บนตามที่ได้บนบานไว้กับวิญญาณของ "ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์" ตามความศรัทธา หลังจากที่ธุรกิจสวนทุเรียน และแผงรับซื้อทุเรียนส่งออกไปยังประเทศจีนประสบความสำเร็จตามที่ได้บนบานไว้ นอกจากนั้นยังมีของเล่นตามความเชื่อว่าไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ชื่นชอบอีกจำนวนมาก และปะทัดอีก 1 ล้านนัดจุดแก้บน โดยการนำทุเรียนจำนวนมากมาแก้บนรอบนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อต่อกัน โดยในปีแรกได้นำมาแก้บน 3.5 ตัน ครั้งนี้มีจำนวนมากถึงกว่า 6 ตัน

.

นางวันดี ทองมณี มารดาของเจ๊แป้งเปิดเผยว่าได้บนบานไว้ขอให้การทำงานราบรื่นประสบความสำเร็จให้ราบรื่นซื้อง่ายขายคลองประสบความสำเร็จ มีความเชื่อความศรัทธากับไข่ วันนี้มีทุเรียน 6 ตัน เป็นทุเรียนหมอนทองทั้งหมดมูลค่าหลายแสนบาท ของเล่นและปะทัดอีก 1 ล้านนัด ส่วนความนับถือนั้นเป็นกำลังใจในการทำงาน เมื่อประสบความสำเร็จก็มาคืนกำไร แต่ไม่ขอเปิดเผยวงเงินที่ได้ แต่ยอมรับว่าเป็นที่น่าพอใจ

.

ขณะที่นายชัยรัตน์ ทองมณี บิดา  บอกว่าการทำเช่นนี้ไม่ใช่การสร้างภาพ เรามีความศรัทธาเราทำเช่นนี้มาช่วยกันทำบุญ เขาช่วยเราได้มากกว่า ประสบความสำเร็จมากในสวนผลไม้ประสบความสำเร็จของเล่นที่นำมาตามความเชื่อว่าไอ้ไข่ชอบก็เอามาให้ตามความศรัทธา

หลังจากที่มีการแก้บนด้วยพิธีกรรมตามความเชื่อแล้วนั้น ครอบครัวของเจ๊แป้ง ได้ช่วยกันแจกจ่ายทมุเรียนให้กับชาวบ้านจำนวนมากที่อยู่ภายในบริเวณวัด พร้อมทั้งจุดประทัดอีก 1 ล้านนัดยังจุดที่มีการแก้บน ส่วนเครื่องเล่นของเด็กได้นำไปยังจุดจัดเก็บของเล่นเสมือนเป็นการมอบให้ไอ้ไข่ ไว้เล่น โดยวัดได้เก็บไว้เมื่อถึงเทสกาลจะนำมาแจกจ่ายให้กับเด็กๆซึ่งว่ากันว่าเป็นความชอบของไอ้ไข่ที่จะได้แบ่งของเล่นกับเด็กๆที่เข้ามาในวัด

สำหรับ "ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์" มีความเชื่อท้องถิ่นว่าเป็นวิญญาณของเด็กคนหนึ่งเมื่อครั้งโบราณเป็นเด็กวัดที่ติดตามหลวงปู่ทวด มาในบริเวณนี้ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่แต่ได้ป่วยแล้วเสียชีวิตลงหลวงปู่ทวดจึงสั่งให้ช่วยดูแลวัดพัฒนาวัดต่อมาในกาลต่อมาได้มีปาฏิหารณ์อย่างต่อเนื่องจนสร้างความศรัทธาให้กับประชาชนจำนวนมาก โดยแรงศรัทธาสามารถสร้างรายได้ให้กับวัดมหาศาลจนขยายวัดที่มีพื้นที่เดิมเพียงแค่ 15 ไร่ปัจจุบันมีมากกว่า 200 ไร่แล้ว พร้อมทั้งมีสิ่งปลุกสร้างเสนาสนะจำนวนมากที่เกิดขึ้นจากแรงศรัทธาของไอ้ไข่ทั้งสิ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์