ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

'อ.วุฒิ'​ ชี้​ 'ชัยวัฒน์'​ เป็นคนเก็บอาการเก่ง​

4.95K 10
อ.วุฒิ​ ชี้​ ชัยวัฒน์​ เป็นคนเก็บอาการเก่ง​

นายวุฒิบอกว่า นายชัยวัฒน์ เป็นคนที่เก็บอาการเก่ง และวันนี้เดินสวนกันก็ไม่ได้ทักทายกันแต่อย่างใด ส่วนเรื่องคดีฆาตกรรมบิลลี่ ต้องขอชื่นชมกรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งเชื่อว่าจะหามือสังหารได้ไม่ยากจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย

10 ก.ย. 62 - ที่ศาลอาญามีนบุรี ไต่สวนนัดแรกในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.6246/2561 โดยมีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษรเป็นโจทก์ร่วมคดีนี้ มีนายสมัคร ดอนนาปี อดีตผู้อำนวยการสำนักอุทยาน เป็นจำเลยที่ 1 นายวุฒิ บุญเลิศ นักวิชาการอิสระที่ทำงานด้านสิทธิมนุษยชนเพื่อกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยง เป็นจำเลย ที่ 2 ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีไร่ชัยราชพฤกษ์

โดยนายวุฒิบอกว่าข้อความที่ตน comment ลงไปในโพสต์นั้นไม่ได้มีการเอ่ยชื่อผู้ใดแต่เมื่อเรื่องเข้าสู่ชั้นศาล ก็พร้อมที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงคดีฆาตกรรมบิลลี่ ในฐานะ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยงเหมือนกันว่าการพบกันกับนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ที่มาศาลพร้อมกันในวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง นายวุฒิบอกว่า นายชัยวัฒน์ เป็นคนที่เก็บอาการเก่ง และวันนี้เดินสวนกันก็ไม่ได้ทักทายกันแต่อย่างใด ส่วนเรื่องคดีฆาตกรรมบิลลี่ ต้องขอชื่นชมกรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งเชื่อว่าจะหามือสังหารได้ไม่ยากจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย

ทั้งนี้เห็นด้วยกับคำให้สัมภาษณ์ของนายชัยวัฒน์ ก่อนหน้านี้ที่บอกว่า คนลงมือทำมันเลวสุดๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์