ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่"แย้มเตรียมเชือดมือปั้น"เฟคนิวส์"ให้เห็นเป็นผลงาน

1.05K 43
บิ๊กตู่แย้มเตรียมเชือดมือปั้นเฟคนิวส์ให้เห็นเป็นผลงาน

"บิ๊กตู่" พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่ง ล่ามือปั้น "เฟคนิวส์" บิด ข้อมูลรัฐบาล แจกเงินเพิ่ม ทั้งที่ยังไม่มีความสามารถ แย้ม เตรียมเชือดให้เห็นเป็นผลงาน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.62 เวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการบิดเบือนข้อมูลรัฐบาลในโซเชียลมีเดียว่า ตนได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบข่าวปลอมที่ออกมาในวันนี้ มาจากใครที่ไหนอย่างไร เพื่อจะได้เริ่มจับกุมดำเนินคดีสำหรับผู้ที่เผยแพร่คนแรก ซึ่งปล่อยข่าวปลอมออกมา เดี๋ยวคงมีผลงานปรากฎออกมา

ดังนั้น ขอให้ระมัดระวังคนที่จะแชร์ต่อ ไม่ทราบว่าเผยแพร่ออกมาเพื่ออะไร หลายอย่างบอกว่ารัฐบาลจะทำนั่นทำนี่ให้ เพิ่มเบี้ยเลี้ยงตรงนั้นตรงนี้ให้ ซึ่งรัฐบาลยังไม่มีขีดความสามารถจะเพิ่มเงินต่างๆให้มากมายอย่างที่เผยแพร่กันทางโทรศัพท์ ทำให้หลายคนไม่เข้าใจกลายเป็นว่ารัฐบาลไม่ดูแล แต่รัฐบาลจำเป็นต้องดูแลทั้งข้างบน ตรงกลางและข้างล่าง วันนี้ข้างล่างเรายังอ่อนแอ ไม่เข้มแข็ง ยังเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจระดับล่าง เกษตรน้ำท่วมฝนแล้ง เราต้องแก้ข้างล้างพร้อมกับตรงกลางและข้างบนที่มีความเข้มแข็งอยู่แล้ว หรือไปเพิ่มขีดความสามารถทุกภาคส่วนให้เข้มแข็งมากขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend