ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

สร้างรายได้ดี! สาวพะเยาวัย 28 ทำไอศครีมโฮมเมด จากผลไม้พื้นถิ่น

1.7K 10

สาวรุ่นใหม่วัย 28 ปีในพื้นที่ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ผลิตไอศครีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติที่มีเกรดเหมือนไอครีมชั้นนำ แต่ขายในราคาพื้นบ้าน ชูไอไลท์นำผลไม้พื้นถิ่นหลากหลายตามฤดูกาลมาเป็นส่วนผสม สร้างความแปลกใหม่สนใจของลูกค้า โดยลงมือทำด้วยตัวเองและครอบครัว ขายสร้างรายได้เป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวสุภักพร วารีกุล สาวรุ่นใหม่วัย 28 ปีในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาจังหวัดพะเยา กำลังนำผลไม้พื้นบ้านหลากหลายชนิด มาทำเป็นส่วนผสมของไอครีมโฮมเมดที่เขาทำขึ้นร่วมกับครอบครัว เพื่อนำออกจำหน่าย หลังเขาได้เรียนรู้การทำไอศครีมมาในระยะหนึ่ง จึงได้มีการพัฒนาไอศครีมของเขาให้มีความหลากหลาย โดยมุ่งเน้นรสชาติเป็นผลไม้ตามฤดูกาลพื้นที่ถิ่นและมีเนื้อไอศครีมที่มีรสชาติและคุณภาพเหมือนไอศรีมชื่อดังของประเทศ

.

นางสาวสุุภักพร เจ้าของร้านไอศครีมผลไม้ดังกล่าว กล่าวว่า ที่เริ่มคิดจะทำไอศครีมเป็นคนที่ชอบทานไอศครีมผลไม้มานานแล้ว จึงคิดทำไอศครีมที่สร้างมูลค่า โดยการนำผลไม้ตามฤดูกาลเช่นมะม่วง ลำไย ลิ้นจี่ และผลไม้อื่นในพื้นที่ถิ่นตามฤดูกาล นำมาดัดแปลงทำเป็นไอศกรีม และได้การตอบรับอย่างดียิ่ง และนอกจากนั้นตอนนี้ก็ได้มีการพัฒนารสชาติใหม่คือรสชาติไข่เค็ม โดยการนำเอาไข่เค็มมาทำเป็นไอศกรีม

.

"ส่วนประกอบหลักของไอศครีมปกติจะเน้นผลไม้เป็นหลัก เพราะผลไม้หาง่ายตามฤดูกาล จะมีผลไม้แต่ละรายการอยู่แล้ว เราสามารถที่จะใช้ผลไม้ทุกตัวมามิกซ์ให้เป็นไอศกรีมได้ จีงคิดทำธุรกิจ ที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ โดยได้ทำการเปิดร้าน กาแฟไอศครีมผลไม้ เริ่มต้นจากการคิดค้นหาสูตรการทำทุกอย่างด้วยตัวเองจากแหล่งข้อมูลต่างๆแล้วดัดแปลงประยุกต์ให้ได้รสชาติและเนื้อไอศครีมที่คิดว่าใช่ โดยอุปกรณ์ใช้ในการทำไอศครีมผลไม้หลักๆก็จะมีผลไม้ตามฤดูกาลซึ่งจะมีส่วนผสมของนมพาสเจอร์ไรส์นม UHT ตามธรรมชาติหรือแบบพร่องมันเนยและผลไม้ตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสร้างสีสันของไอศครีมให้หลากหลายด้วยผลไม้ตามฤดูกาลลงไปในไอศครีม ซึ่งไอครีมที่ทำแต่ละวันจะสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท" นางสาวสุภักพร กล่าว

.

.

เรื่องโดย ปัณญ์วิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend