ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ครู-นร.-ศิษย์ BCC กว่า 2 พัน แต่งดำร้องปกป้องโรงเรียน

7.12K 123

เช้านี้ คณะครู นักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย รวมไปถึงศิษย์เก่า กว่า 2 พันคน ร่วมแต่งกายชุดดำเพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อปกป้องสถาบัน และ ยื่นแถลงการณ์ครั้งที่1 และ2 เมื่อช่วงเช้าวันนี้(10 กันยายน 2562)

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 10 กันยายน คณะครูและนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน กว่า 2 พันคน แต่งกายด้วยชุดดำ พร้อมชูป้าย Save BCC หรือองค์กรปกป้องโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน รวมถึงคณะครูโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เพื่อแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ เพื่อปกป้องสถาบัน โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่ามีคณะครู นักเรียน แต่งกายด้วยชุดสีดำ ทยอยเดินทางเข้ามาร่วมแสดงสัญลักษณ์จำนวนมาก กิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นจากความสมัครใจของทุกคนขณะที่คณะครู(สงวนชื่อ-สกุล) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาคณะครู นักเรียน ศิลย์เก่าฯ ได้รวมตัวแต่งกายด้วยชุดดำยื่นแถลงการณ์ครั้งที่1 และ2 ผ่านทางดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถึงมัคนายกวิศาล มหชวโรจน์ ประธานบอร์ดของโรงเรียน โดยมีข้อเรียกร้อง คือ 1.ขอให้รักษาการผู้อำนวยการ ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ แสดงความรับผิดชอบ ด้วยการลาออกจากการดำรงตำแหน่งรักษาการและผู้อำนวยการทันที 2.ขอให้ประธานคณะกรรมการบริหารโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มัคนายกวิศาล มหชวโรจน์ ออกจากทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนทันที เพื่อแสดงความรับผิดชอบ 3.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทย ดำเนินการเปลี่ยนประธานกรรมการสอบสวน ที่ไม่เป็นกลางทันที เพื่อประโยชน์แห่งความเป็นธรรม 4.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทยปรับเปลี่ยนองค์ประกอบของคณะกรรมการบริหาร โรงเรียนให้ถ่วงดุลโดยมีผู้แทนของกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับอย่างแท้จริง 5.ขอให้สภาคริสตจักรในประเทศไทยยกเลิกคำสั่งโอนย้ายที่ไม่เป็นธรรม และให้ผู้อำนวยการและผู้จัดการโรงเรียนกลับเข้าทำงานในตำแหน่งเดิมและเข้าสู่การแสวงหาความจริง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าและการตอบรับใดใด


"อยากให้โรงเรียนเดินหน้าไปได้ แต่ที่ผ่านมามีปัญหาตลอด โดยเฉพาะเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อทำกิจกรรมหรือโครงการต่างๆที่เป็นประโยชน์กับนักเรียน การเบิกจ่ายงบถูกตีกลับมา 3-4รอบ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปจะกระทบต่อนักเรียนโดยตรง ยืนยันว่าทุกกิจกรรมที่จัดขึ้นเรียกร้องในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อนักเรียน โรงเรียน เมื่อก่อนไม่เคยมีปัญหาเลย ยอมรับว่าคณะครูรู้สึกไม่สบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้จึงได้ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดสีดำทั้งครูและนักเรียนกว่า2พันคน เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์" คณะครู กล่าว

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย สุริยา ปะตะทะโย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend