ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบ! เจ้าของ "แหลมเกตุ" บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง โฆษณาเท็จ

31.63K 193
รวบ! เจ้าของ แหลมเกตุ บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง โฆษณาเท็จ

ตำรวจจับ อพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือ นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของบริษัท แหลมเกตุ อินฟินิท จำกัด หรือ "แหลมเกตุ" ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง โฆษณาข้อความเท็จ ออกโปรโมชั่นถูกเกินจริง ลงเอยด้วยการปิดตัว

9 กันยายน 2562  ที่บก.ปคบ. พล.ต.ต.ศิรัชเขตร์ ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.กก.1 บก.ปคบ. และชุดสืบสวน กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นายอพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือ นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของบริษัท แหลมเกตุ อินฟินิท จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1089/2562 ลงวันที่ 24 ก.ค.62  

ทั้งนี้ในฐานความผิด "ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพ ปริมาณในสินค้าหรือบริการด้วยการโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน" 

อันเป็นความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 มาตรา 47 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 343 โดยจับกุมได้ภายในซอยพหลโยธิน 11 กรุงเทพฯ กรณีดังกล่าวสืบเนื่องมาจากที่บริษัท แหลมเกตุ อินฟินิท จำกัด ประกอบกิจการร้านอาหารทะเลบุฟเฟ่ต์หลายชนิด และออกโปรโมชั่นอาหาร ผ่านเฟซบุ๊กและทางเว็บไซด์ของร้านชื่อ www.laemgate.net และ Line:@laemgate จำหน่ายบัตรรับประทานอาหารทะเล ในราคาถูกแตกต่างกันไป   

อาทิ "โปรนาทีทองมาแล้วจ้า" ขายเป็นชุดๆ ละ 2,020 บาท มี 20 ที่นั่งๆ ละ 101 บาท , "โปรแฟนพันธุ์แท้" ขายเป็นชุดๆ ละ 3,000 บาท มี 30 ที่นั่งๆ ละ 100 บาท เป็นต้น 

โดยบัตรรับประทานอาหารสามารถใช้ได้ภายใน 1 ปี ทำให้มีผู้สนใจสั่งซื้อบัตรดังกล่าวล่วงหน้าจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามเมื่อลูกค้าเข้าไปใช้บริการ รับประทานอาหารปรากฏว่ารายการอาหารไม่ตรงตามที่โฆษณา และให้จ่ายเงินค่าอาหารเพิ่ม บางรายได้จองนัดหมายกับร้านเพื่อเข้าไปรับประทานอาหารไว้แล้ว แต่ไม่อาจเข้าไปรับประทานอาหารได้ 

อีกทั้งระยะหลังทางร้านได้นำวัตถุดิบคุณภาพต่ำมาขายให้ลูกค้าจนถูกตำหนิ ทางร้านได้แจ้งขอยกเลิกและงดให้บริการทุกโปรโมชั่น  ทางร้านได้อ้างว่า วัตถุดิบอาหารทะเลมีราคาสูงเกินกว่าคาดการณ์ อีกทั้งมีปริมาณไม่เพียงพอกับลูกค้าในแต่ละวัน ทำให้ทางร้านประกาศปิดตัว เนื่องจากแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว โดยจะคืนเงินให้กับผู้เสียหาย แต่ปรากฏว่าทางร้านไม่สามารถนำเงินมาคืนได้ ทำให้รวมตัวร้องทุกข์ ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับ และติดตามจับกุมได้ เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา และควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมกับฝากขังครั้งแรกที่ศาลอาญา เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 

โดยในเบื้องต้นผู้ต้องหา ขอให้การในชั้นศาล ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายสูงกว่า 2,207,204 บาท เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

สำหรับร้านแหลมเกตุเริ่มแรกให้บริการที่ซอยอารีย์ และย้ายไปที่ตึกอินฟีนิท ตรงห้าแยกลาดพร้าว ใกล้ทหารไทยสาขาใหญ่ ก่อนจะย้ายไปเปิดที่ โชว์ดีซี ย่านถนนพระราม 9 ภายใต้ชื่อ "แหลมเกตุ อวตาร " และปิดตัวลงในที่สุด      

   


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend