ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

รำลึก 500 ปี "เลโอนาร์โด ดาวินชี" ชมผลงานสุดยอดมาสเตอร์พีซ

807 6
รำลึก 500 ปี เลโอนาร์โด ดาวินชี ชมผลงานสุดยอดมาสเตอร์พีซ

ที่งานนิทรรศการ "เลโอนาร์โด โอเปรา ออมเนีย" หนึ่งในกิจกรรมอิตาเลียนเฟสติวัล ในประเทศไทย ที่สถานเอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทยจับมือกับ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก จัดขึ้น เพื่อรำลึกในโอกาสครบ 500 ปี หลังการเสียชีวิตของ "เลโอนาร์โด ดา วินชี" โดยนำเสนอผลงานศิลปะอันทรงค่าและละเอียดอ่อน ของสุดยอดศิลปินชาวอิตาเลียนท่านนี้ เป็นการรวบรวมนำมาและจำลอง โดยใช้การวาดภาพแบบดิจิทัล ที่มีความละเอียดสูง

ผู้ชมนิทรรศการ จะได้ชื่นชมภาพจำลอง 17 ภาพ  จากผลงานมาสเตอร์พีซอันโดดเด่นที่สุด โดยเลือกผลงานที่สะท้อนความสามารถของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ในฐานะศิลปินได้มากที่สุด และมีขนาดเท่าของจริง เช่น ภาพ "Mona Lisa-โมนา ลิซา" "Annunciation-แม่พระรับสาร" และภาพผลงานที่ไม่พบในงานทั่วไป "The Last Supper-อาหารค่ำมื้อสุดท้าย"  ซึ่งอยู่ในโบสถ์ซานตามาเรียเดลเลกราเซีย เมืองมิลาน โดยใช้เทคนิคดิจิทัล ที่สลับซับซ้อน และการเล่นแสงอย่างชาญฉลาด  ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ต่อหน้าผลงานต้นฉบับอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ภาพที่นำมาจัดแสดง ได้รวบรวมมาจากการมีส่วนร่วมของช่างภาพมืออาชีพจำนวนมาก ผ่านการตรวจสอบ แล้วมาสร้างสไตล์ใหม่ ทำให้ภาพจำลองเหมือนกับต้นฉบับ มีความละเอียดสูง ด้วยระบบแสงที่ซับซ้อน ส่องจากด้านหลัง (Backlighting) ทำให้สามารถปรับความเข้มของแสง และอุณหภูมิของสีได้ จึงทำให้มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ที่เหมาะสมที่สุด  ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ซึ่งเมื่อเราเดินชมไปตามห้องต่างๆที่มีภาพแต่ละภาพจัดแสดงไว้ เข้าไปพินิจพิจารณาภาพก็จะเห็นรายละเอียดที่สวยงามมาก ยิ่งห้องปิดไฟมืดภาพที่จัดแสดงยิ่งโดดเด่น เชื่อว่าคนที่รักงานศิลป์แบบนี้คงต้องใช้เวลาในการเสพนานแน่นอน

นิทรรศการ เลโอนาร์โด โอเปรา ออมเนีย เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ -7 ต.ค.2562 ที่ชั้น 3 ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่เพียงเท่านั้นลงมาที่ชั้น 2 สามารถชมนิทรรศการมัลติมีเดียครั้งแรกของโลก ITALIAN RENAISSANCE WORLD PREMIERE นำเสนอผลงานของสุดยอด 4 ศิลปินอิตาเลียนแห่งยุคเรอเนสซองซ์  นำเสนอในรูปแบบมัลติมีเดียกว่า 250 ภาพ งานนี้จัดขึ้นที่อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก และส่วนนิทรรศการมัลติมีเดียนี้  จะขยายเวลาจัดแสดงจนถึงวันที่ 8 พ.ย.2562 ซึ่งในส่วนนี้เปิดจำหน่ายบัตร โดยต้องซื้อบัตรเข้าชมเท่านั้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend