ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'อดิศร' โยนถาม 'บิ๊กตู่' ปม"ธรรมนัส"เอี่ยวยา "ข้อกังขาชาวต่างชาติ คิดอย่างไร.."

1.54K 18
อดิศร โยนถาม บิ๊กตู่ ปมธรรมนัสเอี่ยวยา ข้อกังขาชาวต่างชาติ คิดอย่างไร..

สืบเนื่องจากกรณีที่ หนังสือพิมพ์ ซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ ตีพิมพ์รายงานพิเศษ "จากคนบาปสู่รัฐมนตรี" ( From Sinister to Minister) เกี่ยวเนื่องกับกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พรรคพลังประชารัฐ เคยถูกจับกุมที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อปี 2536

ร.อ.ธรรมนัส ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ตนรับทราบและอ่านข่าวแล้ว แต่ไม่ขอชี้แจงอะไรในวันนี้ และคงไม่ตอบโต้อะไร เพราะเขาไม่เข้าใจระบบ ส่วนการประชุมครม.วันที่ 10 ก.ย.นี้ จะมีนักข่าวมาสอบถามในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ ก็ว่ากันไป"

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่า เป็นการจับกุมในข้อหาเล็กน้อย เนื่องจากตนเองบังเอิญไปปรากฏตัวอยู่ในสถานที่เดียวกันขณะเกิดการจับกุมขึ้น จนเป็นเหตุให้ถูกจับกุมไปด้วยและถูกจำคุกอยู่เพียงสองสามเดือนก็ได้รับการปล่อยตัว ไม่ได้ถูกดำเนินคดีในข้อหาค้ายาเสพติดแต่อย่างใด

โดยยืนกรานในระหว่างการแถลงข่าวก่อนหน้ารับตำแหน่งว่า สื่อสามารถไปสอบถามศาลนครซิดนีย์ได้เลยว่าตนพูดความจริงหรือไม่ ดังนั้น นายไมเคิล รัฟเฟิลส์ และนายไมเคิล อีแวนส์ ผู้สื่อข่าวของซิดนีย์ มอร์นิง เฮรัลด์ และผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ ดิ เอจ ในออสเตรเลีย จึงได้ไปติดต่อขอรายละเอียดในคดีดังกล่าวมาตรวจสอบข้อเท็จจริง

ล่าสุด ทางด้าน โฆษกผู้นำฝ่ายฯ ได้ออกมากล่าวถึงกรณี "ธรรมนัส รมช.เกษตร" หลังถูกสื่อดังออสเตรเลียแฉ ว่ามีเอี่ยวค้ายาเสพติด และได้ถามถึงท่าที นายกรัฐมนตรี "ประยุทธ์ จันทร์โอชา"

นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสื่อออสเตรเลียออกมาเปิดหลักฐานว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ติดคุกออสเตรเลีย 4 ปีในฐานะผู้วางแผนคดียาเสพติดว่า ตนคิดว่าข้อเท็จจริงคนที่รู้ดีที่สุดคือตัวของ ร.อ.ธรรมนัสเอง ดังนั้นตนจึงอยากขอความกรุณา รมช.เกษตรฯ ว่านอกจากทำหน้าที่เลี้ยงลิงแล้ว ขอให้ท่านออกมาชี้แจงเรื่องสำคัญที่เกี่ยวกับตัวท่านเองด้วยว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่าเมื่อตัวรัฐมนตรีในครม.มีข้อกังขาสำหรับต่างชาติแบบนี้ นายกฯ ควรจะมีการปรับเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีหรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า หากตนเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ตนไม่เอา ร.อ.ธรรมนัสมาเป็นรัฐมนตรีตั้งแต่ต้น เพราะภาพลักษณ์ของเขาไม่ขาวสะอาด เรื่องนี้ก็อยากให้ไปถามนายกฯ จะดีกว่าว่าท่านมีความเห็นอย่างไร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์