ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

โลกโซเชียลแห่แชร์! คลิปไวรัลดัง..หนุ่มคว้า iPhone X ที่ปลิวบนรถไฟเหาะ

1.55K 6
โลกโซเชียลแห่แชร์!  คลิปไวรัลดัง..หนุ่มคว้า iPhone X ที่ปลิวบนรถไฟเหาะ

คลิปไวรัลที่แชร์ไปทั่วสังคมออนไลน์ เมื่อหนุ่มเห็นโทรศัพท์มือถือ iPhone X ปลิวหล่น ขณะเล่นรถไฟเหาะ เอื้อมมือไปคว้าหมับ รวดเร็วฉับไว สมชื่อนักกีฬา Fistball ทีมชาติ

เว็บไซต์บอร์แพนด้า รายงานว่า คลิปวิดีโอบันทึกนาทีที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง สามารถคว้าโทรศัพท์มือถือได้กลางอากาศ ขณะกำลังเล่นรถไฟเหาะ หรือ roller coaster ได้กลายเป็นคลิปไวรัลที่แชร์ไปทั่วสังคมออนไลน์ ชาวเน็ตต่างฮือฮากับความตาไวและมือไวของเขาคนนี้ เพราะเขามองเห็นโทรศัพท์มือถือด้วยหางตา แล้วรีบเอื้อมมือไปคว้าหมับอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ไม่แปลกใจที่เขาทำได้ เพราะหนุ่มคนนี้มีดีกรีเป็นนักกีฬาทีมชาติ

พ่อหนุ่มมือไวคนนี้คือ ซามูเอล เคมป์ฟ เขาเป็นนักกีฬาฟิสต์บอลทีมชาตินิวซีแลนด์ ที่เดินทางไปยังประเทศสเปน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Fistballing World Championship ซึ่งในระหว่างทริป ซามูเอลก็หาเวลาว่างไปหาอะไรสนุก ๆ ทำ นั่นก็คือไปเที่ยวสวนสนุก PortAventura World ทางตอนใต้ของสเปน

ซามูแอลได้ขึ้นไปนั่งรถไฟเหาะ Shambhala ซึ่งมีความเร็วราว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มันก็ตื่นเต้นเร้าใจดี แต่ในระหว่างนั้นเอง อยู่ดี ๆ โทรศัพท์มือถือ iPhone X ของผู้เล่นที่นั่งข้างหน้า ได้ปลิวหลุดออกมาจากกระเป๋า

ด้วยความที่เป็นนักกีฬาที่ต้องใช้มือกับลูกบอล เมื่อเห็นไอโฟนลอยอยู่ใกล้ ๆ ซามูเอลจึงรีบคว้าหมับมาในทันที ซึ่งปฏิริยาของเขาหลังจากนั้น เรียกได้ว่าเหมือนเพิ่งชนะการแข่งขันในสนาม ราวกับว่าไม่ได้อยู่บนรถไฟเหาะ เพราะเขาดูดีใจมากจริง ๆ โดยซามูเอลได้โพสต์คลิปโมเมนต์ดังกล่าวลงบนยูทูบ และตอนนี้มีคนกดเข้าไปดูเกือบ 5 ล้านครั้งแล้ว

หลังเกิดโมเมนต์นี้ หนุ่มแซมก็เปิดเผยกับสื่อนิวซีแลนด์ว่า ตอนนั้นยอมรับตรง ๆ ว่าเหมือนลืมไปเลยว่ากำลังอยู่บนรถไฟเหาะ เพราะตอนคว้ามือถือมาได้ ตนเองดีใจมาก ซึ่งเจ้าของมือถือก็ขอบคุณมากที่ช่วยชีวิต iPhone X ราคาแพงเครื่องนี้เอาไว้ได้ และได้จ่ายเงินขอซื้อคลิปวิดีโอของเขาไปเก็บไว้เป็นความทรงจำ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าซามูเอลจะสามารถช่วยชีวิตมือถือคนอื่นได้ แต่ตัวเขาเองนั้นนับค่อยข้างโชคไม่ดีนัก เพราะในขณะที่กำลังเล่นเครื่องเล่นอื่น นาฬิกา Apple Watch ของตัวเอง ดันปลิวหลุดออกจากข้อมือไปเสียนี่ เรียกได้ว่าต้องโบกมือบ๊ายบายกันไป และต้องมาซื้อใหม่อีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์