ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สันธนะ"ร้อง ผบ.ตร. โวยถูกนายตำรวจใหญ่ข่มเหง

2.26K 10
สันธนะร้อง ผบ.ตร. โวยถูกนายตำรวจใหญ่ข่มเหง

"สันธนะ ประยูรรัตน์" บุกร้องขอความเป็นธรรม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา โวยลั่นถูกนายตำรวจใหญ่เหยียดหยามข่มเหง พร้อมขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน กรณีให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทเรื่องบ่อนพนันเมื่อปี พ.ศ.2545 และแก้ไขประวัติการรับราชการ

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) - เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ย.2562 นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมถึง ผู้บัญชากการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา กรณีถูกข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ยศ พล.ต.ท. ใช้วาจาเหยียดหยาม ข่มเหงประชาชน โดยระบุว่า สืบเนื่องจากที่ข้าพเจ้าได้ยื่นเรื่องขอคัดค้าน เพื่อทบทวนการแต่งตั้งช้าราชการดำรวจให้ดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่ปรากฏว่าข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ผู้ที่ถูกร้องเรียนรายนี้ ได้กล่าววาจาให้ปรากฎต่อสังคมในลักษณะเหยียดหยามข่มเหงตนเองในฐานะประชาชนผู้ติดต่อราชการกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รอง โฆษก ตร. เป็นผู้รับเรื่องไว้

นายสันธนะ กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนถึง ผบ.ตร. ให้ตั้งคณะกรรมพนักงานสืบสวนสอบสวนคดี พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. สืบเนื่องจากเมื่อ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ให้เอาผิดกับ พล.ต.ท.สุวัฒน์ จำนวน 2 ข้อหา กรณีให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทเรื่องบ่อนการพนันเมื่อปี พ.ศ.2545 และร่วมกันใช้เอกสาราชการปลอมฯ กรณีแก้ไขประวัติการรับราชการ ซึ่งตนเองได้ขอคัดสำเนาเอกสารหลักฐานดังกล่าวจากศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อเป็นหลักฐานพิจารณาดำเนินการต่อ พล.ต.ท.สุวัฒน์ โดยยืนยันว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่มีเป้าหมายที่จะสกัด พล.ต.ท.สุวัฒน์ ที่มีโอกาสขึ้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในอนาคต แต่ต้องการให้ประชาชนได้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สง่างาม พร้อมยืนยันว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ไม่มีความขัดแย้งส่วนตัว หรือ มีเบื้องหลัง แต่อย่างใด


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend