ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ร้อยเอ็ด-ยโสธร อ่วม 5 แสนไร่ น้ำหลาก

948 12
ร้อยเอ็ด-ยโสธร อ่วม 5 แสนไร่ น้ำหลาก

เปิดภาพมุมสูง ยโสธร-ร้อยเอ็ด ยังอ่วมน้ำหลากทุ่งลงสู่แม่น้ำชี เส้นทาง พนมไพร มุ่ง สุวรรณภูมิ 4 กิโลเมตร น้ำท่วมสูง ไหลหลากลงที่ต่ำ รถเล็กผ่านไม่ได้ พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 5 แสนไร่

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคอีสาน ยังเผชิญกับสภาวะวิกฤติหลายังหวัด โดยเฉพาะ รัอยเอ็ด ยโสธร อุบลราชธานี ที่เป็นเส้นทางผ่านของลำน้ำชี หลังจากที่มวลน้ำปริมาณที่มาก ยังคงไหลระบายออกมาจากตอนเหนือของลำน้ำชี ล่าสุดยังคงทยอยระบายผ่าน 4 ได้แก่ อ.ค้อวัง อ.มหาชนะชัย อ.คำเขื่อนแก้ว อ.เมือง ทำให้สถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดยโสธร กินพื้นที่ขยายวงกว้าง

โดยเฉพาะเทศบาลเมือง ที่ถูกมวลน้ำเข้าท่วมชุมชนริมแม่น้ำชี กว่า1000ครัวเรือน เช่นเดียวกับฝั่งที่เป็นรอยต่อของจังหวัดร้อยเอ็ดกับยโสธร ที่มีแม่แม่น้ำชีกั้นกลาง อ.พนมไพร จ.รัอยเอ็ด ที่ถูกมวลน้ำหลากเข้าท่วมทั้งบ้านเรือนของประชาชน พื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย ส่วนเส้นทางสัญร จาก อ.เมืองจ.ยโสธร เข้า จ.ร้อยเอ็ด อ.พนมไพร มุ่งอ.สุวรรณภูมิ ที่ทางหลวงแนะนำให้ใ้เป็นทางเลี่ยง แทนเส้นทางหลวง23 ที่ถูกน้ำท่วมใช้การไม่ได้ มีมวลน้ำชีหลากท่วมเส้นทางยาว 4 กม.ผ่านได้เฉพาะรถใหญ่เท่านั้น

ทหารนำรถใหญ่มาให้บริการประชาชนที่ต้องสัญรข้อมูลจาก ปภ. จ.ยโสธร มีประชาชนได้รับผลกระทบ 8,061 ครัวเรือน ใน9 อำเภอ พื้นที่ทางการเกษตรคาดว่าจะ เสียหาย 199,436 ไร่ประชาชนได้รับผลกระทบ 3,476 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตร ได้รับความเสียหาย 319,962 ไร่ (นาข้าว 312,962 ไร่ พืชไร่ 4,750 ไร่ พืชสวน 2,250 ไร่)ปัจจุบันระดับน้ําลดลง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend