ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ครูหยุย" ขนส.ว.ช่วยน้ำท่วมอีสาน

613 3
ครูหยุย ขนส.ว.ช่วยน้ำท่วมอีสาน

"ครูหยุย วัลลภ ตังคณานุรักษ์" นำทีมส.ว.พบประชาชนช่วยน้ำท่วมอีสาน โดยได้ลุยแจกของที่จังหวัดยโสธร-อุบล เผยประชาชนอุ่นใจรัฐเร่งช่วยเหลือ-หวังรัฐบาลเยียวยาพืชผลการเกษตร

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.เวลา 09.30 น. ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยวัดเชียงเพ็ง (วัดบ้าน) ตำบลเชียงเพ็ง อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร คณะกรรมการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนล่าง) นำโดย นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะรองประธานคนที่หนึ่ง (หัวหน้าคณะเดินทาง) พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือ พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งมีประชาชนด้รับความเดือดร้อน 46 ครัวเรือน โดยมี นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ให้การต้อนรับ และ นายธีระพงษ์ คุ่มเคี่ยม นายอำเภอป่าติ้ว บรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำ และความเดือดร้อนที่ราษฎรได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

.

นายวัลลภ กล่าวว่า วันนี้สมาชิกส.ว.จำนวนหนึ่งได้เป็นตัวแทนส.ว.เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่วัดเชียงเพ็ง ตรงจุดนี้เป็นหลักในการรวบรวมชาวบ้าน 14 หมู่บ้าน เท่าที่เรารับทราบปัญหาจากชาวบ้านนั้น เขาพบความลำบากโดยเฉพาะพืชผลการเกษตรที่เสียหาย ซึ่งเขาหวังว่าจะได้รับการเยียวยาจากรัฐบาล ส่วนเรื่องสุขภาพจิตถือว่าทางราชการช่วยเหลือได้เร็ว มีครัวพระราชทาน และกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ได้มาช่วยเหลือ โดยทางวุฒิสภาได้รวบรวมสิ่งของต่างๆมาช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นน้ำดื่ม อาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค ชาวบ้านรู้สึกอบอุ่นใจมากขึ้นเมื่อมีผู้ใหญ่ในประเทศมามีส่วนในการดูแล ซึ่งที่เราได้มาเห็นกับตาถือว่ามีการดูแลจากภาครัฐที่ดีและหวังว่าจะผ่านปัญหานี้ไปโดยเร็ว

.

.

นายวัลลภ กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ทางคณะได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือ พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จังหวัดอุบลราชธานีด้วยในหลายจุด คือ ช่วงเช้าที่ทำการอบต.นาเลิง อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี 72 ครัวเรือน โดยมี นายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ นายคนิจ แก่นจันทร์ นายอำเภอม่วงสามสิบ บรรยายสรุปสถานการณ์น้ำ ความเสียหายของราษฎรในพื้นที่ จากนั้นลงพื้นที่บ้านส้มป่อย ต.นาเลิง เพื่อสังเกตสถานการณ์น้ำที่เอ่อล้นจากลำเซบายเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทำกินของราษฎร และในช่วงบ่ายได้ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือ พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชุมชมเบ็ญจะมะ 1 เทศบาลนครอุบลราชธานี ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมีราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย 50 ครัวเรือน


เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend