ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คลิปวินาทีระทึก! เกิดประกายไฟ "แอร์เอเชีย" ลงจอดฉุกเฉิน เหตุเครื่องขัดข้องหลังขึ้นบิน

5.64K 68
คลิปวินาทีระทึก! เกิดประกายไฟ แอร์เอเชีย ลงจอดฉุกเฉิน เหตุเครื่องขัดข้องหลังขึ้นบิน

หลังมีผู้โดยสารสายการบินแอร์เอเชียติดต่อทีมข่าวเนชั่นทีวี แจ้งเหตุเที่ยวบิน FD178 ให้บริการจากท่าอากาศยานเมืองมาเล (มัลดีฟส์) สู่ กรุงเทพฯขัดข้อง รวมถึงมีกระแสข่าวว่าเกิดประกายไฟ และเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นระหว่างทำการบินนั้น ล่าสุดสายการบินแอร์เอเชียรับว่ามีเหตุขัดข้องจริง และได้เตรียมเที่ยวบินใหม่รับผู้โดยสารกลับถึงท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ เวลา 19.10 น. วันนี้ (6-09-62)

สายการบินแอร์เอเชียยืนยัน กรณีเที่ยวบิน FD178 ให้บริการจากท่าอากาศยานเมืองมาเล (มัลดีฟส์) สู่ กรุงเทพฯ เวลา 20.25 น. ของคืนวันที่ 5 กันยายน 2562 ถึง 02.55 น. เกิดความขัดข้องทางเทคนิคขณะขึ้นบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติมาเล นักบินจึงได้ขออนุญาตบินวนกลับมาลงที่ท่าอากาศยานอีกครั้งอย่างปลอดภัย เมื่อเวลา 20.41 น. (เวลาท้องถิ่น) โดยเครื่องบินลำดังกล่าวได้เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบหาสาเหตุและรายละเอียดต่อไป

สำหรับผู้โดยสารที่อยู่บนเที่ยวบินดังกล่าว จำนวนทั้งสิ้น 58 คน สายการบินได้ดูแลอย่างเต็มที่ โดยบริการอาหารและเครื่องดื่ม พาเข้าที่พักโรงแรม โดยผู้โดยสารทั้งหมดจะเดินทางกลับมากับเที่ยวบิน FD176 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานมาเล มัลดีฟส์ เวลา 12.25 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ เวลา 19.10 น. วันนี้ (6 ก.ย.2562)

แอร์เอเชียขอยืนยันการให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยของผู้โดยสารสูงสุด และปฏิบัติตามมาตรฐานสากลมาเป็นอันดับแรก และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ บนทวิตเตอร์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอขณะเครื่องบินเกิดสะเก็ดไฟ เห็นชัดบนท้องฟ้ายามตค้ำคืน และคลิปขณะลงจอด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend