ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดวิธีดูแล "สีรถ" ช่วงหน้าฝน

724 5
เปิดวิธีดูแล สีรถ ช่วงหน้าฝน

บางคนอาจจะเบื่อเวลาล้างรถในหน้าฝน บางคนตลอดหน้าฝน ไม่ได้ล้างเลย เพราะล้างทีไร ฝนก็ตกลงมาทุกทีไป ลองใช้ 6 วิธีนี้ไปลองทำดู เพราะถ้าคิดว่าถ้าฝนตกลงมาแล้วค่อยใช้ผ้าเช็ด .... คิดผิดแน่นอน

หลายคนคงเบื่อกับการที่ล้างรถเสร็จแล้วฝนตกลงมาแบบหน้าตาเฉย.... รู้งี้ไม่ล้างดีกว่า ขอบอกไว้ว่า ไม่ควรปล่อยให้รถของท่านที่ลุยฝนมาค้างไว้หลายวัน เพราะมันจะมีคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ติดไปกับรถคุณ จนเป็นคราบฝังแน่นจะล้างไม่ออก ลองมาดูวิธีการดูแลรักษารถในหน้าฝนกันดีกว่า

1. ควรล้างรถอย่างสม่ำเสมอ หลังจากที่ได้ลุยฝน เพื่อจะช่วยไม่ให้เกิดคราบฝังแน่น ถ้าบางคนไม่มีเวลาที่จะล้าง ก็ควรที่จะฉีดน้ำไล่พวกคราบสิ่งสกปรกออกไป

2. หลังจากที่เราขับรถลุยฝนมาแล้ว ไม่ควรจอดตากแดดไว้เพราะอาจจะให้คราบน้ำฝนแห้งทำให้เกิดเป็นคราบน้ำขึ้นมาได้ ถ้าเกิดคราบน้ำขึ้นแล้วเราล้างไม่ออก ควรนำรถของคุณไปเข้าร้านขัดสีด่วน!!

3. ไม่ควรนำผ้าแห้งเช็ดรถหลังฝนตก อาจทำให้เกิดรอยได้ ควรฉีดน้ำล้างจะดีที่สุด แล้วค่อยเช็ดอีกที

4. ไม่ควรล้างรถในช่วงเย็นๆ ค่ำๆ อาจจะมีน้ำที่ตกค้างอยู่ตามซอกรถ อาจจะก่อให้เกิดการเป็นสนิมขึ้นมาได้

5. ไม่ควรจอดรถใต้ร่มไม้เพราะในฤดูฝน อาจจะมีลมแรง ต้นไม้อาจจะหักหรือล้มมาโดนรถ สิ่งดังกล่าวอาจจะปลิวมาติดรถ และทำให้ผิวสีด่างและเสียได้ ถ้าเราไม่รีบดูแลกันอย่างเร่งด่วน

6. ควรมีการเคลือบสีรถหากมีเวลาว่าง จะทำให้ให้รถเราสวยงามขึ้นแล้ว ก็แนะนำให้เคลือบสีด้วยครับการเคลือบสีนั้น ยังช่วยป้องกันคราบน้ำ ถ้าเราเคลือบสีบ่อยๆ น้ำจะไม่เกาะที่ตัวรถ ทำให้ลดการเกิดคราบน้ำ แถมยังช่วยให้เราล้างรถได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าเราไม่เคลือบสีเลย โอกาสเกิดคราบน้ำก็มีสูง คราบสกปรกก็จะฝังตัวได้ง่าย ทำให้เราล้างรถลำบากมากขึ้น


ข้อมูลจาก www.autodeft.com


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend