ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

'บิ๊กตู่' ย้ำ "ผู้ช่วยทูตทหาร สร้างมิตรภาพกับมิตร ปท. ให้แข็งแกร่ง"

661 4
บิ๊กตู่ ย้ำ ผู้ช่วยทูตทหาร สร้างมิตรภาพกับมิตร ปท. ให้แข็งแกร่ง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำกับผู้ช่วยทูตทหาร สร้างมิตรภาพกับมิตรประเทศให้แข็งแกร่ง พร้อมมุ่งมั่นในความร่วมมือเพื่อสร้างประชาคมอาเซียน พร้อมให้ช่วยเสริมสร้างความเข้าใจในความตั้งใจของไทยที่มีต่อมิตรประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีอำลาคณะนายทหารที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ปรึกษาทางทหาร ประจำคณะผู้แทนถาวรไทย ประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก ผู้ช่วยทูตทหาร, ผู้ช่วยทูตทหารเหล่าทัพ,รองผู้ช่วยทูตทหาร และรองผู้ช่วยทูตทหารเหล่าทัพ ณ ต่างประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 62 และวันที่ 1 เม.ย. 63 จำนวน 23 นาย

โดย พลเอก ประยุทธ์ กล่าวมอบนโยบายตอนหนึ่งว่า ขอแสดงความยินดีกับที่ปรึกษาทางทหารประจำคณะผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก, ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร,ผู้ช่วยฝ่ายทหารเหล่าทัพ , รองผู้ช่วยทูตฝ่ายทหาร ได้รับการคัดเลือกเพื่อให้ไปปฎิบัติหน้าที่ ผู้แทนของกองทัพในต่างประเทศทั้งนี้ ภารกิจที่ท่านได้รับมอบหมายนั้นถือเป็นภารกิจที่มีความสำคัญยิ่งต่อประเทศชาติ และกองทัพ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการปฏิบัติตามแนวความคิดทางยุทธศาสตร์ ด้านการป้องกันประเทศโดยการเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างไทยและมิตรประเทศ ให้มีความแข็งแกร่งซึ่งการมีมิตรภาพอันแน่นแฟ้นนั้น จะส่งผลดีอย่างยิ่งต่อประเทศไทย ในเวทีระดับนานาชาติในอนาคต โดยเฉพาะปี 2562 นี้ ที่ประเทศไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน

"ผมขอเน้นย้ำความมุ่งมั่นในความร่วมมือเพื่อสร้างประชาคมอาเซียน ที่มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังและมองไปสู่อนาคต ภายใต้แนวคิด ร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ย่างยืน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความมั่นคงในทุกมิติ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและความท้าทายต่างๆในอนาคต และร่วมผลักดันความร่วมมือต่างๆให้เกิดเป็นรูปธรรม"

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ตนขอให้ทุกท่านช่วยกันเสริมสร้างความเข้าใจในความตั้งใจจริง ของประเทศไทยให้แก่มิตรประเทศต่างๆ ได้รับทราบต่อไป พร้อมขอให้ทุกท่านตระหนักถึงความสำคัญของภารกิจ ดังกล่าวและใช้ความรู้ความสามารถของท่าน ที่มีอยู่อย่างเต็มที่ในการปฎิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด

หลังให้โอวาทแล้ว พลเอก ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง ว่าในพิธีตนได้กล่าวแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับการคัดเลือก ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ พร้อมขอให้มีความรักความสามัคคี เพราะว่าต้องไปทำงานร่วมกันหลายเหล่าทัพ สิ่งสำคัญจะต้องนำสิ่งที่ดีๆ ที่เป็นของประเทศไทย ไปเผยแพร่ สร้างมิตรให้มากยิ่งขึ้น สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศไทย ในทุกมิติ ไม่ว่าจะการเมือง เศรษฐกิจ สังคม การทหาร ทั้งหมด เพราะทุกเรื่องมีความเกี่ยวโยงกันซึ่งกันและกัน ขณะเดียวกันสิ่งดีๆที่ต่างประเทศมี ก็ขอให้ส่งกลับมาเป็นแนวปฏิบัติ เพื่อที่รัฐบาลและกระทรวงกลาโหม จะได้นำไปสู่การปฏิบัติให้ได้ให้ทัดเทียมกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์