ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ระทึก!ยิงสกัดจับเก๋งหนุ่มซุกยาเค

914 13

ชลบุรี-หนุ่มซิ่งเก๋งหลบหนีการตรวจค้นเส้นพัทยาใต้ ตำรวจวิทยุสกัดวิ่งไล่ตามยิงสกัดรถเป็นระยะตลอดเส้นทางก่อนไปจนมุมในซอย ตรวจสอบสภาพรถถูกยิงพรุนรอบคันพร้อมยาเคของกลางภายในรถอ้างที่หลบหนีเพราะตกใจถูกไล่ยิง

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 4 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยาได้รับแจ้งมีรถยนต์เก๋งสีขาวขับขี่หลบหนีการตรวจค้นจากริมถนนด้านหน้าห้างแม็กโคร พัทยาใต้ จึงวิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี 

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามไปจำนวนหลายนาย โดยมีเสียงปืนดังเป็นระยะตลอดเส้นทางการติดตาม โดยคนร้ายขับรถด้วยความเร็ว เพื่อหลบหนี และขับเข้าไปในซอยสุขุมวิท 48 และมุ่งหน้าออกถนนสายสาม ก่อนไปจนมุมที่ลานจัดงานหมอลำเอ็กไซด์ ริมถนนสายสาม

ตรวจสอบพบตัวรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน งฉ 6130 ชลบุรี 

ภายในรถพบตัวผู้ขับขี่ คือ นายอิศรา พระจันทร์ อายุ 35 ปี มี น.ส.นิภาพร บัวแก้ว อายุ 34 ปี นั่งเบาะด้านข้าง ตัวรถถูกอาวุธปืนยิงจำนวนหลายนัดจนเป็นรูพรุนรอบคัน ล้อยางหน้าฝั่งซ้ายและล้อยางหลังฝั่งขวาแตก 

เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสา สามารถควบคุมตัวไว้ได้ โดยมีประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ตรวจสอบภายในตัวรถยังพบยาเสพติดประเภทยาเคตามีนจำนวนหนึ่งถุง


จากนั้นได้เดินทางกลับไปดูตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พบว่าบริเวณสี่แยกไฟสัญญาณจราจรพัทยาใต้ พบกล่องกระดาษทิชชู ตกอยู่ 

ตรวจสอบภายในพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ ใส่ซองซิปห่อกระดาษตกอยู่กลางถนน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่บนพื้นถนนจำนวน 3 ปลอก และตามเส้นทางที่ติดตามผู้หลบหนีอีกจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายอิศรา พระจันทร์ ยอมรับว่ายาเสพติด ประเภทยาเคเป็นของตนเองจริง ส่วนที่ตกบนถนนนั้นให้การปฎิเสธว่าไม่ใช่ของตน 

ส่วนที่ตนหลบหนีนั้น เพราะตกใจที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขับติดตามไล่ยิง จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ที่ลานหมอลำ เพราะรถถูกยิงจนยางแตกดังกล่าว

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายอิศรา พระจันทร์ พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 

นอกจากนี้นายอิศรา ยังเคยมีประวัติโดนจับกุมในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อปี 2554 อีกด้วย

เรื่องโดย ศุภกร อรรคนันท์ | ภาพโดย ศุภกร อรรคนันท์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend