ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จนท.อุทยานฯ แจง3ปม คดี"บิลลี่" "กระดูก-ถังแดง-เหล็กเส้น" ถ้าใช่บิลลี่ถือเป็น "1ในล้าน"

2.04K 10

จนท.พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตอบ 3 ปมกระดูก"บิลลี่" ชี้สะพานแขวนเป็นจุดลอยอังคาร ส่วนถังแดงใช้หนุนสะพาน เหล็กเส้นฝังในน้ำให้ปลาหลบภัย ไม่เชื่อเป็นกระดูกบิลลี่

จากกรณีดีเอสไอ และนิติวิทยาศาสตร์ แถลงพบชิ้นส่วนมนุษย์ และคาดว่าจะเป็น บิลลี่ พอละจี รักจงเจริญ แกนนำชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก บางกลอย บริเวณใต้สะพานแขวนใกล้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ประเวศน์ ทองดีเลี้ยง ทำหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาจอดรถเพื่อเดินเข้าไปถ่ายภาพบริเวณสะพานแขวน เปิดเผยว่า เห็นมีการลงไปงมบริเวณใต้ละพานแขวน แต่ไม่ได้เอะใจสำหรับ บริเวณสะพานแขวน เป็นจุดที่นักท่องเที่ยว และชาวบ้านในละแวกนี้ นิยมมาลอยอังคาร ตามความเชื่อให้น้ำดับความร้อนรุ่มในช่วงที่ผู้ตายยังมีชีวิต 

สำหรับจุดนี้ ที่ผ่านมาแต่ละปีเจ้าหน้าที่เคยเก็บเศษกระดูกได้เป็นถุงๆ ส่วนถัง 200 ลิตร นำมาหนุนสะพานและทำแทงค์น้ำ ส่วนเหล็ก มีอยู่ใต้น้ำอยู่แล้วเกิดจากการเสียบไว้ให้เป็นที่หลบภัยของปลา เนื่องจากบริเวณนี้เป็นวังมัจฉา จะมีคนเข้ามาลักลอบจับปลาอยู่ประจำ ดังนั้น กระดูกที่พบ ถ้าเป็นของบิลลี่จริงถือว่าเป็น 1 ในล้าน
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend