ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" โอดเป็นนายกฯไม่มีความสุข

1.62K 151
บิ๊กตู่ โอดเป็นนายกฯไม่มีความสุข

"บิ๊กตู่" พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โอดคิดจนตาบวม ทำอย่างไรให้พ้นความจน เตือนอย่าไปฟังคนพูดเรื่อยเปื่อยข้างนอก รับเป็นนายกฯไม่มีความสุข เจอ"ท่วม-แล้ง" โวรวยแล้วไม่หนี

4 กันยายน 2562 ที่วัดดงพลวงศรีวนาราม ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย  

โดยกล่าวว่า ตนเห็นใจพี่น้องประชาชนและคิดถึงตลอดเวลาทุกวัน คิดจนตาบวมแล้วที่จะทำอย่างไรให้พวกเราพ้นจากความยากจน แจกเงินมันทำง่าย แต่ก็ต้องใช้งบฯสูงมาก อย่างใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เขาให้ไปใช้ในเรื่องอุปโภคและบริโภค แต่ก็มีนำไปใช้ในเรื่องอื่น แต่บางคนอยากได้เงินสดไปใช้อย่างอื่น ซึ่งคงไม่ตรงกับนโยบายเท่าไหร่ก็แล้วแต่ท่าน

วันนี้ปัญหาเศรษฐกิจเผชิญกันทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะเรื่องของเรา แต่เป็นเรื่องของเศรษฐกิจทั้งโลก รัฐบาลได้รับผลเต็มๆ เพราะรายได้ประเทศลดลง การส่งออกลดลง อย่างข้าว ยางพารา และปาล์ม รายได้อยู่ที่การส่งออกต่างประเทศกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือถึงใช้ในประเทศ หากราคาสูงมากเกินไปก็จะมีผลกระทบกับเราเอง รัฐบาลต้องมาแก้ไขปัญหาตรงนี้ทั้งระบบ เพราะฉะนั้นใครมาพูดอะไรขอให้ฟังรัฐบาล เพราะเป็นผู้ดูแลงบฯและโครงการทั้งหมด

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ที่ตนมาต้องการดูแลประชาชนให้ดีที่สุด รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของตนนี้แหละ วันนี้ต้องขอบคุณบรรดา ส.ส.พรรคต่างๆ ที่มาร่วมรัฐบาล นี้คือทีมงานของรัฐบาลนี้ ฉะนั้นใครที่มาพูดนอกเหนือจากนี้กรุณาฟังด้วยทำได้จริงหรือเปล่า ตนไม่อยากให้ชาวบ้านไปเชื่อใครง่ายๆนัก เพราะคนที่กำหนดแผนงานและโครงการคือรัฐบาลนี้ คนที่จะตอบคำถามได้คือนายกฯ ไม่ใช่คนอื่น อย่าไปฟังคนที่พูดเรื่อยเปื่อยอยู่ข้างนอก ถ้าเราทำได้จะช่วยแก้ปัญหาระยะยาว

"ประเทศไทยมีทั้งน้ำท่วม ภัยแล้ง วนกันอยู่อย่างนี้ ผมเห็นใจจริงๆ ผมไม่เคยมีความสุขเลย ในการเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย เพราะตนเป็นห่วงประชาชน" เราเป็นคนไทยด้วยกัน ถ้าผมไม่ดูแลแล้วใคร จึงต้องรักคนไทยทั้งประเทศ เผยแผ่แบ่งปัน เข้าใจรัฐบาล ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด จัดสรรปันส่วนทำในเรื่องของนโยบายและงบฯให้ดีที่สุด"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนดูแลประชาชนเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลคสช.หรือรัฐบาลเลือกตั้ง เหมือนกันหมด เพราะตนเป็นนายกฯ แม้เป็นคนพูดเร็ว แต่ส่ิงที่พูดคือออกมาจากใจ ตนไม่เป็นคนโกหก ทหารไม่โกหก และสิ่งที่ทุกคนต้องระลึกอยู่เสมอพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ท่านทรงห่วงใยประชาชน

วันนี้ขอประชาชนอย่าเกลียดทหาร เพราะทหารคือแรงงานสำคัญของเราที่เขามาช่วยตลอด 24 ชั่วโมง มีทหารไว้ทำไมใช่ไหมล่ะ ถ้าลูกหลานไม่เป็นทหารแล้วใครจะทำ ก็ต้องไปจัดซื้อจัดจ้างหาแรงงานมาไม่ทันหรอก อะไรที่ช่วยรัฐบาลก็ขอให้ช่วยกันเถอะ ตนไม่บิดเบือนสมองท่านอยู่แล้ว คนไทยจะให้ใครมาครอบงำง่ายๆ ได้อย่างไร พวกท่านมีสติปัญญาที่เข้มแข็งพอ ส่วนความรวยคือเท่าไหร่ 2 แสนล้าน 3 แสนล้าน 4 แสนล้าน 5 แสนล้าน แล้วหนีไปต่างประเทศ แล้วหนีได้ไหม ถ้าตนรวยก็ไม่หนี 


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend