ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" ยัน ไม่พูดคืนวันศุกร์อีกแล้ว

1.52K 17
บิ๊กตู่ ยัน ไม่พูดคืนวันศุกร์อีกแล้ว

"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตรวจเยี่ยม "ประตูระบายน้ำ บ้านหาดสะพานจันทร์" แนะ พื้นที่ไหนน้ำท่วมให้เลี้ยงปลา แทนปลูกข้าว เผย รบ. แจกอย่างเดียวไม่ได้ ผิดกม. "นายกฯ" ติดคุก ยัน ไม่พูดคืนวันศุกร์อีกแล้ว

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.62 เวลา 17.30 น. ที่จ.สุโขทัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ออกเดินทางจากจ.พิษณุโลก มายังท่าอากาศยานสุโขทัย จ.สุโขทัย จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางด้วยรถโตโยต้า อัลพาร์ด ทะเบียน กต 5995 มายังต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เพื่อตรวจประตูระบายน้ำและระบบระบายน้ำแม่น้ำยม (บ้านหาดสะพานจันทร์) โดยทันทีที่มาถึงนายกฯ ได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำ ก่อนจะเยี่ยมและพบปะประชาชน โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ที่มาวันนี้เพราะรัฐบาลเป็นห่วง ที่ไหนมีปัญหารัฐบาลจะดูแลเยียวยาให้ตามสิทธิของกระทรวงการคลังที่วางมาตรการให้แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันขอแนะนำพื้นที่ใดน้ำท่วมมากให้ปรับเปลี่ยนอาชีพ เช่นเลี้ยงปลาแทนการทำนาปลูกข้าว อีกทั้งขอให้ประชาชนดูข้อมูลจากรัฐบาลผ่านทางโทรศัพท์มือถือ อย่างไรก็ตามรัฐบาลจะแจกเงินอย่างเดียวไม่ได้ แจกเงินมากๆ ทำไม่ได้ เพราะผิดกฎหมาย นายกฯ ติดคุกไม่สงสารเหรอ พอทำไปแล้วก็หนีคดีมันไม่ได้ อย่างไรก็ตามวันนี้มาพร้อมรัฐมนตรีและยังมีอีกหลายคนที่ติดสภามาไม่ได้แต่นายกฯ มาก็พอแล้ว วันนี้ไม่ว่าพรรคไหนก็ทำงานร่วมกัน ขอให้จำหน้ารัฐมนตรีที่มาด้วยเพราะทุกคนจะแก้ปัญหาให้ คนอื่นไม่มีใครแก้ให้ได้

"รัฐบาลทำมาแทบตาย 5 ปีแล้ว พูดมา ก็5 ปี คนก็เกลียดผมว่าทำไมฟังไม่รู้เรื่อง พูดเสียงดังบ้าง พูดเร็วบ้าง ดุบ้าง แต่จริงๆ เป็นคนใจดี ตอนเข้ามาก็คิดว่าคิดถูกหรือเปล่า แต่เมื่อเข้ามาแล้วเห็นแววตาประชาชนผมจะละทิ้งไม่ได้" นายกฯ กล่าว

ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า วันนี้ตนจะพูดมากไม่ได้ เพราะคนไม่ชอบ ใครไม่ชอบบ้างที่ตนพูดในวันศุกร์ ซึ่งจะไม่พูดอีกแล้ว เพราะวันนี้เป็นรัฐบาลจากการเลือกตั้งแล้ว

ขณะเดียวกันในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ได้ถามว่า มีบัตรสวัสการแห่งรัฐกันหรือไม่ โดยมีหญิงชรารายหนึ่ง ระบุว่า ยังไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นายกรัฐมนตรี จึงกล่าวว่าบัตรดังกล่าวทำมา 3 ครั้งแล้ว ทำไมยังมีคนตกสำรวจ ก่อนจะสั่งการให้ผู้ว่าฯ รับไปดูแล ก่อนที่นายกฯ และคณะจะเดินทางกลับกทม.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend