ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

'บิ๊กตู่'และคณะ มอบสิ่งของพระราชทานฯ แก่ผู้ประสบภัยพิษณุโลก

923 9
บิ๊กตู่และคณะ มอบสิ่งของพระราชทานฯ แก่ผู้ประสบภัยพิษณุโลก

'บิ๊กตู่' และคณะ เดินทางมาให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย และมอบสิ่งของพระราชทานฯ จำนวน 2,000 ชุด เผย รัฐบาลยืนยันดูแลคนไทยทั้งประเทศ และยังฝากข้าราชการให้ถือว่าประชาชนเป็นครอบครัว

วันนี้ (4 ก.ย.62) เวลา 15.30 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ เดินทางมาให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยและมอบสิ่งของพระราชทานฯ แก่ประชาชนที่ประสบอุทกภัย จำนวน 2,000 ชุด ณ วัดดงพลวงศรีวนาราม บ้านดงพลวง หมู่ 7 ตำบลวังพิกุล อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายกรัฐมนตรีกล่าวดีใจที่ได้มาเยี่ยมประชาชนจังวัดพิษณุโลกด้วยตนเอง และได้ประชุมหารือร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดภาคเหนือ 17 จังหวัด เพื่อพิจารณาใช้งบประมาณในการสร้างความเข้มแข็งให้พื้นที่ รวมทั้งการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการหาแนวทางในการเก็บน้ำไว้ใช้ประโยชน์ด้วยวิธีจูงน้ำมาเก็บไว้เพื่อใช้ในฤดูแล้ง นำพื้นที่ที่น้ำท่วมอยู่แล้วมาสร้างอาชีพให้กับประชาชน ทั้งนำปลาเลี้ยงและสัตว์น้ำมาปล่อยเพื่อเป็นอาหารสำหรับประชาชน และสร้างอาชีพประมงในชุมชน เพิ่มรายได้รวมทั้งจัดหาโค กระบือพันธุ์ดี เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเลี้ยง รวมทั้งบัตรสวัสดิการก็จะดูแลให้

 ทั้งนี้ การแก้ปัญหาน้ำอย่างยั่งยืนต้องทำทั้งระบบ ระยะสั้น กลาง และยาว ทุกคนต้องร่วมมือกัน รวมถึงการใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์และเทคโนโลยี เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารให้ทันกับสถานการณ์ ใช้เทคโลโลยีเพื่อการเพาะปลูกพืชด้วย ซึ่งรัฐบาลก็เร่งแก้ปัญหาการเกษตร ทั้งเรื่องที่ดิน สนับสนุนเมล็ดพันธุ์พืช ลดต้นทุนการผลิต เช่น การทำปุ๋ยให้ตรงกับพืชแต่ละพื้นที่ นายกรัฐมนตรียังเตือนให้พร้อมรับพายุลูกใหม่ที่กำลังจะมาถึง ยกระดับการแจ้งเตือนการอพยพประชาชนไปอยู่ในที่ปลอดภัย และฝากให้ประชาชนทั้งประเทศรักกัน ขอให้น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 ซึ่งทรงรับสั่งห่วงใยประชาขนและให้รัฐบาลดูแลประชาชนให้ดีที่สุด  ซึ่งรัฐบาลยืนยันดูแลคนไทยทั้งประเทศ นายกรัฐมนตรียังฝากข้าราชการให้ถือว่าประชาชนเป็นครอบครัว มีเรื่องร้องทุกข์ใดก็ไปแจ้งที่ศูนย์ดำรงธรรม และฝากประชาชนให้ใช้จ่ายอย่างประหยัดด้วย เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ไปตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบอุทกภัย ณ ประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์