ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"งูเหลือม" อีกแล้ว ! เลื้อยกินแมวข้างร้านขายของชำ

1.64K 3

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี งูเหลือมที่นี่สงสัยจะชอบกินแมว เพราะที่วัดแห่งหนึ่งงูเหลือม เลื้อยไปกินแมวถึงในวัด ส่วนอีกที่คือร้านของชำ ที่เจ้าของร้าน ได้เล่านาทีสุดระทึก ซึ่งเจ้าเตี้ยหมาประจำบ้าน เห่าส่งสัญญาณเตือน งูเหลือมนอนท้องป่อง คาดว่าจะกินแมวเข้าไปทั้งตัวต้องแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ

เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี เขตสองพี่น้อง เร่งเข้ามาช่วยจับงูเหลือมตัวใหญ่ ที่นอนขดขดตัวอยู่ในซอกที่เก็บของ ข้างร้านขายของชำ พื้นที่หมู่ 11 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง โดยสามารถใช้อุปกรณ์การจับงู ใช้เวลาประมาณ 10นาที ก็สามารถจับเจ้างูเอาไว้ได้ไม่ยากและปลอดภัยเนื่องจากเจ้างูเหลือมกำลังอิ่มท้องนอนอย่างสบาย และคาดว่าจะกินแมวเข้าไปเพราะเจ้าของร้านชำบอกว่าแมวหายไปหนึ่งตัว

เจ้าของร้านบอกว่าที่รู้ว่างูนอนขดอยู่ข้างร้านเพราะ "เจ้าเตี้ย" น้องหมาที่เลี้ยงไว้ เห่าเตือนเสียงดังอย่างต่อเนื่อง พอเดินมาดู ก็ถึงกับขนลุก เพราะงูเหลือมตัวนี้ นอนพุงปลิ้นอยู่ ก็ขอบคุณเจ้าเตี้ย เพราะก่อนหน้านี้ก็มีงูเห่าเข้ามาที่ร้านหลายครั้ง เจ้าเตี้ย ก็เห่าเรียก จึงตามชาวบ้านมาช่วยกันจับ ถ้าไม่ได้เจ้าเตี้ยเห่าเตือนตนคงแย่แน่

อีกที่ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่วัดเทพสุทธาวาส หรือวัดตึก อ.ศรีประจันต์ พระลูกวัดก็แตกตื่นกันยกใหญ่ จ.สุพรรณบุรี เพราะเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังรัดลูกแมวอยู่ที่หน้ากุฏิ จึงต้องรีบแจ้งกู้ภัยเข้าช่วย เจ้าหน้าที่ก็ใช้อุปกรณ์ช่วยกันจับใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถจับไว้ได้อย่างปลอดภัย แต่ลูกแมวเพศผู้อายุประมาณ 2 เดือน ไม่รอดถูกรัดอย่าสงแรงจนขาดใจตาย

พระลูกวัดบอกว่า โชคดีที่ประตูกุฏิปิดอยู่ไม่เช่นนั้นเจ้างูเหลือมอาจจะเลื้อยเข้าไปในกุฏิหรืออาจถูกรัดก็เป็นได้ หลังจับได้ เจ้าหนาที่ก็นำงูใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

...เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์