ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตรวจสอบจุดพบเศษกระดูก "บิลลี่" และถังน้ำมันในแก่งกระจาน

1.48K 11
ตรวจสอบจุดพบเศษกระดูก บิลลี่ และถังน้ำมันในแก่งกระจาน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่มีการระบุว่าพบเศษกระดูก และถังน้ำมัน ภายหลังพิสูจน์แล้วเชื่อว่าเป็นศพของบิลลี่ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 2 กิโลเมตร

โดยบริเวณนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญจุดหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมและถ่ายรูปเซลฟี่จำนวนมาก โดยที่บริเวณริมขอบอ่างตั้งแต่ที่ทำการอุทยานฯ ไปจนเกือบถึงสะพานแขวน อุทยานฯ มีการจัดทำเป็นลานกางเต็นท์ และห้องน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวตลอดทาง

สะพานแขวนดังกล่าวตัวสะพานทำด้วยลวดสลิงขนาดใหญ่แขวนระหว่างสองฝั่ง จากบริเวณริมอ่างฯ ข้ามไปยังเกาะซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 500 เมตร พื้นสะพานเป็นไม้หน้า 3 วางเรียงกันเป็นทางเดินต่อเนื่อง ขึงอยู่สูงกว่าระดับน้ำในระดับที่เรือสามารถแล่นลอดผ่านได้ 

ทั้งนี้ปัจจุบันสะพานแขวนดังกล่าวอยู่ในสภาพทรุดโทรม และห้ามให้นักท่องเที่ยว เดินข้ามไปยังเกาะเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

ส่วนจุดบริเวณที่มีการชี้ว่าพบถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร และเศษกระดูกซึ่งระบุว่าเป็นของนายบิลลี่ 

เบื้องต้นเป็นบริเวณใต้น้ำ เกือบถึงกลางสะพาน ห่างจากแต่ละฝั่งประมาณ 250 เมตร บริเวณดังกล่าวเป็นร่องน้ำลึก ซึ่งหน้าแล้งแม้บริเวณน้ำในอ่างลดลงทำให้พื้นตลิ่งชายขอบอ่างเพิ่มขึ้น แต่บริเวณร่องน้ำดังกล่าวยังมีความลึกพอที่ใช้เป็นเส้นทางสัญจรทางเรือได้

ทั้งนี้ขณะผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ยังไม่พบการดำเนินการใดๆ ในพื้นที่บริเวณจุดดังกล่าวจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และยังมีคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมและกางเต็นท์พักผ่อนบริเวณจุดกางเต็นท์

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้พยามติดต่อกับนางสาวพิณนภา พฤกษาเจริญ ภรรยาของนายบิลลี่ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และเส้นทางไปบ้านโป่งลึก-บางกลอย ซึ่งเป็นที่พักของ นางสาวพิณนภา ถูกน้ำป่าไหลท่วมเส้นทาง ไม่สามารถเดินทางไปมาได้ 

เบื้องต้นทราบว่าอยู่ในความคุ้มครองพยานของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend