ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เปิดใจหลานสาว! ป้ามือหมวกกันน็อคฟาดนักศึกษา

1.21K 6
เปิดใจหลานสาว! ป้ามือหมวกกันน็อคฟาดนักศึกษา

หลานสาวเล่าป้ามือหมวกกันน็อคฟาด นศ. เผยคุณป้าเคยถูกรถชนจนป่วยทางจิต อาจหวาดระแวงง่าย พร้อมขอโทษนักศึกษาสาวคนนี้แทนคุณป้าด้วย พร้อมนำตัวคุณป้าไปรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป

กรณีสาวเผยคลิปมนุษย์ป้าคนหนึ่งทำร้ายร่างกายเธอ ด้วยการใช้หมวกกันน็อคฟาดเธอหลายครั้ง ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ซึ่งป้าบอกว่าสาวนักศึกษาคนนี้ขี่รถตามเจ้าตัว ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

คลิปที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนักในโลกโซเชียลตอนนี้ กรณีมนุษย์ป้าอ้างสาวขับรถตามจับหมวกกันน็อคฟาด ก่อนตะลุมบอนชุลมุน

เฟซบุ๊ก ดา ลิ้ง ได้โพสต์คลิปซึ่งเธอระบุว่าน้องสาวของเธอถูกมนุษย์ป้าคนหนึ่งทำร้ายร่างกายด้วยการใช้หมวกกันน็อคฟาดเธอหลายครั้ง 

ทั้งนี้ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า " ขอเตือนมิตรรักแฟนเพลงชาวแม่โจ้และพื้นที่ใกล้เคียงเด้อ

2 ก.ย.2562 เวลา 16.07 น. น้องสาวเราโดนคุณป้าที่เผยโฉมหน้าอยู่ในคลิปนี้ทำร้ายร่างกาย โดยที่น้องกับป้าไม่ได้มีผัวคนเดียวกัน ไม่เคยมาเข้าฝัน หรือ รู้จักกันมาก่อนเลย 

เหตุการณ์มีอยู่ว่าน้องกำลังจะแหบรถเครื่องจาก CP Fresh Mart (เดิม) ที่ตั้งอยู่บริเวณกาดคาวบอยหน้า ม.แม่โจ้ เพื่อเข้าไปใน ม.แม่โจ้ แต่ขับออกมาได้แค่นิดเดียว คุณป้าคนนี้ก็ขับรถเครื่องยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีขาวแดงมาจ๊ะเอ๋น้อง จนน้องต้องจอด เพราะไปไหนไม่ได้ แล้วคุณป้าก็จอดรถจากนั้นก็ย่างสามขุมตรงมาที่น้อง หยิบเอาหมวกกันน็อคคู่กายทุบพร้อมกล่าวหาว่าเห็นน้องขับรถตามนางหลายครั้งแล้ว

น้องเราก็งงเลยเปิดหมวกกันน๊อคให้ป้าเห็นหน้าชัดๆ แต่ป้าก็ยังไม่หยุดทุบตีน้องแถมหยิบสมาร์ทโฟนในกระเป๋าสะพายราคาหลายร้อยบาทขึ้นมาถ่ายคลิปน้องไว้ก่อนที่น้องจะหยิบมือถือของน้องขึ้นมาถ่ายป้าซะอีก 

จากนั้นน้องสาวตัวน้อยผู้มีเลือดนักสู้ของเราก็เลยถอดหมวกกันน็อคทุบป้าบ้าง สู้ลูก อย่าไปยอม เดชะบุญแฟนหนุ่มของน้องอยู่แถวนั้นเลยทันเห็นเหตุการณ์พอดีจึงวิ่ง 4x100 ปานพระเอกขี่ม้าขาวเข้าไปช่วยก็ไม่ปาน ป้าจึงเบาลงและใส่ร้ายน้องให้แฟนน้องฟังว่าน้องเป็นคนเข้าไปตีป้า ป้าไม่ได้ทำไรเลย พร้อมทั้งด่าน้องด้วยถ้อยคำหยาบคายที่คนเกิดในวังอย่างพวกเราๆ เค้าไม่พูดกัน 

จากนั้นแฟนน้องจึงเรียกตำรวจแล้วบอกว่าถ้าน้องทำป้าก่อนให้อยู่คุยกับตำรวจก่อน ป้าตอบตกลงแต่เตวลุบๆไปเปียรถเครื่องแล้วควบแว๊นลงฟุตบาทหนีไปอย่างโวยโตยปอบะตัน

เบื้องต้นน้องได้แจ้งความกับทางตำรวจพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และมีสำนักข่าวหลายแห่งให้การว่าคุณป้านางนี้มีสติไม่สมประกอบ และทำแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริงแล้วล่ะก็ เจนสัมผัสได้ว่าเราไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลยค่ะคุณริว

ปล.1 รูปและคลิปเพิ่มเติมอยู่ในคอมเม้นท์ค่ะ ส่วนภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดของมหาวิทยาลัยและตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วค่ะ

ปล.2 ขอโทษนะคะที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง ไม่ได้มีเจตนาโพสต์ให้เป็นเรื่องตลกค่ะ แต่ไม่อยากทำให้โพสต์นี้มันเครียดจนเกินไป อยากให้เป็นการเตือนภัยให้แก่คนในพื้นที่ซึ่งใช้ภาษานี้ก็น่าจะพอรู้เรื่องกันอยู่ และเจ้าของโพสต์มองว่าหากยิ่งใช้ภาษาเสริมให้โพสต์มันดูเครียดเข้าไปคนที่ยังไม่เข้าใจและยังมองว่าน้องไม่ได้เป็นฝ่ายถูกกระทำก็จะยิ่งมองว่าเราไปใส่ร้ายป้าเค้า ซึ่งเราเองก็เคารพในมุมมองของทุกคนค่ะ

ปล.3 ดูแล้วหลายๆคนก็มีความคิดเห็นที่ต่างกันออกไป ไม่เป็นไรค่ะทุกคนมีสิทธิ์ จะบอกว่าน้องเราก็ทำเค้าเหมือนกัน ถูกค่ะ แต่น้องเราไม่ได้เริ่มก่อนแน่ๆ แล้วหากถามทุกท่านกลับไปว่าถ้าเหตุการณ์นี้เกิดกับตัวเอง เราจะทำอย่างไร จะรู้ได้ตั้งแต่แรกเห็นเลยไหมคะว่าเค้าคือคนดีหรือคนบ้า ไม่ได้เห็นผู้ชายหล่อนะคะจะได้ดูรู้ตั้งแต่แว๊บแรกเลยว่านี่เป็นผัวแน่นอน"

เกี่ยวกับเรื่องนี้ในเวลาต่อมา นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.แม่โจ้ กระทั่งหลานสาวของป้าหมวกกันน็อค เข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจและขอโทษนักศึกษาสาวคนนี้แทนป้า และให้ข้อมูลว่า ป้าของเขาสติไม่สมประกอบ 

เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุรถชนเมื่อช่วงประมาณ 6 เดือนก่อนหน้านี้ ทำให้สมองถูกกระทบกระเทือน ซึ่งหลังจากนั้นป้าก็มีอาการหวาดระแวง และคิดว่าจะมีคนตามทำร้ายอยู่ตลอดเวลา

ทั้งนี้หลังจากที่หลานสาวของคุณป้าให้การกับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งพนักงานสืบสวนตั้งข้อหากับคุณป้าคนนี้ คือ ทำร้ายผู้อื่น แต่ไม่ถึงกับเป็นอันตรายถึงชีวิต จึงทำการปรับเงิน 1,000 บาท พร้อมให้ค่าทำขวัญนักศึกษาสาว 500 บาท ทว่านักศึกษาสาวก็ไม่ได้ติดใจอะไร จากนี้ตำรวจนำตัวคุณป้าไปรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend