ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่"ลั่นพร้อมตอบญัตติ"ถวายสัตย์"16 ก.ย.เป็นต้นไป

1.30K 11
บิ๊กตู่ลั่นพร้อมตอบญัตติถวายสัตย์16 ก.ย.เป็นต้นไป

พล.อ.ประยุทธ์ ลั่น พร้อมชี้แจงญัตติ "ถวายสัตย์" ตั้งแต่ 16 ก.ย. เป็นต้นไป เตือน!! ทุกคนรับผิดชอบคำพูด เหตุ เรื่องอยู่ในศาล ชี้ พิจารณาร่วมกัน ลับหรือไม่

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นอภิปรายตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 เรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบว่า เป็นเรื่องของสภาและรัฐบาล ตนกำหนดแล้วว่าพร้อมที่จะเดินทางไปชี้แจงตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย.เป็นต้นไป ก็ต้องขอเวลาให้ตนได้ทำงานอื่นไปด้วย ซึ่งตนไม่ได้ขัดแย้งอะไรกับใคร ขณะเดียวกันก็ต้องระมัดระวังในการพูดเรื่องต่างๆ ซึ่งทุกคนต้องรับผิดชอบในคำพูดของตัวเอง เพราะวันนี้เรื่องอยู่ในกระบวนการของศาลรัฐธรรมนูญแล้ว

เมื่อถามว่า ครม.จะเสนอให้มีการอภิปรายลับหรือไม่?พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า..ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องนี้ควรจะลับหรือไม่ลับ จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาร่วมกัน ขณะที่ศาลรัฐธรรมนูญ ก็ต้องพิจารณากันมา วันนี้ได้มอบหมายให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ไปประสานงานกับนายชวน หลีกภัยประธานสภาผู้แทนราษฎร ถึงวันที่ตนพร้อม ว่าจะกำหนดเป็นช่วงเวลาไหนอย่างไร และก็สุดแล้วแต่ว่าสภาจะตัดสินใจอย่างไร และก็ยังไม่รู้ว่า ที่ประชุมสภาจะให้ประชุมลับหรือไม่

ถามต่อว่า ครม.จะไม่ขอประชุมลับใช่หรือไม่? พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า.. ก็ต้องพิจารณาร่วมกัน ว่าจะต้องเป็นการประชุมลับหรือไม่ เพราะไอ้ที่บอกว่าประชุมลับนั้น ก็ไม่เคยเห็นว่าจะเป็นความลับจริงสักที เพราะคนที่เข้าไปอยู่ข้างใน ก็มักเอาออกมาพูดข้างนอก จึงไม่มีลับ

"ผมเองก็ต้องระมัดระวังความพูดของผม เพราะเป็นประเด็นที่ศาลรัฐธรรมนูญกำลังพิจารณาอยู่ จะไปพูดชี้นำได้อย่างไร ก็ขอให้เห็นใจผมตรงนี้บ้างสิ วันนี้งานก็เร่งรัดหลายเรื่อง และผมเองก็ให้ความสำคัญทุกเรื่อง ขอร้องอย่าเอามาเป็นประเด็นทั้งหมดเลย เพราะวันนี้มีประเด็นเยอะอยู่แล้ว หลายเรื่องก็อยู่ในกระบวนการ ก็ต้องว่ากันไป ผมไม่ได้ขัดแย้งอะไรทั้งสิ้น ขอให้เห็นใจผมบ้าง ทุกวันนี้ก็ทำงานไม่หยุดอยู่แล้ว ขอเวลาให้ผมและแก้ไขปัญหาของประชาชนไปด้วย เรื่องนี้ผมก็ให้ความสำคัญ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ก็จะไปชี้แจง แค่นั้นเอง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า คิดว่าจะใช้เวลาชี้แจงฝ่ายค้านกี่วัน?พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า.. ไม่รู้ และไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะใช้เวลาซักอะไรมากมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์