ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'สมคิด' ยันเศรษฐกิจไทยไม่ได้ถดถอย เตรียมออกข้าวเหนียวถุง..ราคาพิเศษ!

1.08K 9
สมคิด ยันเศรษฐกิจไทยไม่ได้ถดถอย เตรียมออกข้าวเหนียวถุง..ราคาพิเศษ!

โฆษกประจำสำนักนายกฯ เผยภายหลังการประชุมครม. ว่านายกรัฐมนตรียังห่วงเศรษฐกิจฐานราก แม้ตัวเลขมหภาคจะดูดี ด้าน สมคิด ฝากชี้แจง เศรษฐกิจไทยยังเป็นบวกอยู่ ไม่ได้ถดถอยตามที่เป็นกระแส วอนประชาชนอย่าเข้าใจผิด

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมครม. ว่านายกรัฐมนตรียังห่วงเศรษฐกิจฐานราก แม้ตัวเลขมหภาคจะดูดี พร้อมฝากไปยังกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลเกษตรกรด้วยการลดต้นทุนทางการเกษตร เช่น ปุ๋ย โดยเฉพาะเกษตรปลูกข้าวเหนียว ที่ยังมีราคาสูงอยู่

ภายในสัปดาห์นี้ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รายงานว่า จะมีข้าวเหนียวถุงออกมาจำหน่ายในราคาพิเศษเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน 

นอกจากนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยังฝากชี้แจงกับประชาชนว่าขณะนี้เศรษฐกิจไทยยังเป็นบวกอยู่ ไม่ได้ถดถอยตามที่เป็นกระแสอยู่ จึงกลัวว่าประชาชนจะเข้าใจผิด

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยังได้รายงานปัญหาการค้ามนุษย์ โดยกำชับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเจ้าภาพในการปรับปรุงข้อเสนอแนะ ทริปรีพอร์ตของสหรัฐอเมริกา ในข้อคิดเห็น 13 ข้อ แม้ไทยจะอยู่ในเทียร์ 2 ก็ต้องดูแลต่อไป 

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังห่วงใยการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ไอยูยู) ว่าไทยได้ยกระดับการจัดการปัญหามาได้ระดับหนึ่งแล้ว ดังนั้นจึงฝากให้ข้าราชการฝ่ายการเมือง ที่จะไปหารือกับทางอียูในเรื่องดังกล่าว ให้มีการสื่อสารให้เกิดคงามชัดเจน อย่าเพิ่งไปรับปากอะไร ในเรื่องที่ยังไม่มีความชัดเจนหรือยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์