ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สุดารัตน์" นำตัวแทน 7 พรรคฝ่ายค้าน ลงพื้นที่ร้อยเอ็ดช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

2.59K 170
สุดารัตน์ นำตัวแทน 7 พรรคฝ่ายค้าน ลงพื้นที่ร้อยเอ็ดช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ นำตัวแทน7พรรคฝ่านค้านลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจและนำสิ่งของไปมอบให้กับผู้ที่ประสบภัยนำท่วมในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด จุดเเรกได้เดินทางไปที่ ต.วังหลวง อ.เสลภูมิ นำถุงยังชีพจำนวน585ชุด มอบให้กับชาวบ้านที่อยู่ในศูนย์พักพิง

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้สอบถามถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนและเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมภายในอ.เลสภูมิ ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง น้ำขึ้นสูงและไหลแรง

คุณหญิงสุดารัตน์ บอกอีกว่าอยากให้รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ ดูแลสภาพความเป็นอยู่ของประชาชนโดยเฉพาะอาหารเเละน้ำดื่มเป็นลำดับแรก จากนั้นเมื่อสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ จะต้องเร่งสำรวจความเสียหายและจ่ายเงินเยียวยาโดยเร็ว เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ภาคอีสานช่วงที่ผ่านมาก็ต้องประสบกับปัญหาภัยแล้ง ถือว่าได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติถึง 2 รอบติดต่อกัน การลงพื้นที่วันนี้เป็นการมาดูแลให้กำลังใจในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่พร้อมจะช่วยเหลือคนไทยที่ได้รับความเดือดร้อน

ส่วนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสานของพรรคเพื่อไทย ได้ใช้สำนักงานประจำจังหวัดและพื้นที่เขตที่มีส.ส.ทำงาน เปิดศูนย์รับบริจาคถึง262 เขตทั่วประเทศ ขณะเดียวกันประชาชนที่สนใจร่วมบริจาค ได้ที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาไทยซัมมิท เลขที่บัญชี 493-1-08065-7 ชื่อบัญชีเพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม หรือประสานงานได้ที่เบอร์โทรศัพท์ หมายเลข 022534001


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend