ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เพื่อไทย" เปิดศูนย์ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 262 เขตทั่วประเทศ

750 5
เพื่อไทย เปิดศูนย์ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม 262 เขตทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวีรายงาน ช่วงบ่ายวันนี้(2 กันยายน 2562) ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และสมาชิกพรรค แถลงข่าวเปิดศูนย์ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า

พรรคจะใช้สำนักงานพรรคทุกจังหวัดทั้ง 262 เขต ตั้งเป็นศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของ โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครและส่วนกลาง ขณะที่สำนักงานพรรคในภาคอีสานและเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยจะไม่รับบริจาคอย่างเดียว แต่จะช่วยเหลือและกระจายสิ่งของบริจาคควบคู่ด้วย โดยทุกศูนย์จะเปิดทำการพร้อมกันในวันนี้ สำหรับตนวันพรุ่งนี้ไปจังหวัดร้อยเอ็ดและขอนแก่น ให้กำลังใจ มอบสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน ทั้งนี้จะพยายามดูแลปัญหาเบื้องต้นน้ำดื่ม อาหารแห้ง และให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพ เนื่องจากพรรคเพื่อไทยห่วงใยประชาชน นอกจากสิ่งของเเล้วจะรวบรวมเงินบริจาคช่วยประชาชนในพื้นที่ประสบภัยหนัก รวมถึงมีแนวคิดจะหักเงินเดือนส.ส.มาช่วยประชาชน โดยอยู่ระหว่างการศึกษาข้อกฎหมายอยู่

คุณหญิงสุดารัตน์ บอกอีกว่าพรรคขอฝากรัฐบาลว่าเรื่องเร่งด่วนที่ต้องช่วยเหลือคือพื้นที่น้ำท่วมเป็นพื้นที่ประสบภัยแล้งมาก่อนเมื่อ 5-6 เดือนที่ผ่านมา ดังนั้นเมื่อมาเจอกับน้ำท่วมชาวบ้านจะลำบากหนัก อยากให้เร่งจ่ายเงินชดเชยภัยแล้งกับน้ำท่วมโดยเร็ว เพราะชาวบ้านได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติซ้ำซ้อน

นายศักดา คงเพชร ส.ส.ร้อยเอ็ด บอกว่าขณะนี้ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก อยากให้รัฐบาลเร่งนำงบประมานมาช่วยเหลือ เบื้องต้นก่อน ไม่ใช่นำงบประมาณไปซื้ออาวุธ สร้างความเข้มเเข็งให้กองทัพ ซึ่งไม่ใช่เรื่องสำคัญ 

สำหรับหมายเลขบัญชี รับบริจาคเงินธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาไทยซัมมิท เลขที่ บัญชี 493-1-08065-7 ชื่อบัญชี เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend