ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อึ้ง ทึ่ง เสียว ! "กู้ภัยสาว" มุดใต้ท้องรถจับ "น้องเหลือม"

3.22K 17

เป็นความกล้าหาญของกู้ภัยสาวรายหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ที่หลังจากได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมเข้าไปซุกใต้ท้องรถ ทันทีที่มาถึงเธอก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง มุดลงไปจับงูเหลือมทันที จนจับออกมาได้ในที่สุด

ศูนย์วิทยุอาสาหงสกุลได้รับแจ้งขอความช่วยเหลืองูเหลือมเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถในหมู่บ้านพฤกษาซี ถนนเลียบคลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ไปให้ความช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุอยู่บ้าน ซึ่งมีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้4ประตูหมายเลขทะเบียน บฉ 9557 นครนายก ซึ่งทางเจ้าของรถชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูว่างูเหลือมอยู่ใต้ท้องรถ

.

โดยไม่ลังเล เจ้าหน้าที่สาวก็จัดการมุดลงไปใต้ท้องรถและใช้อุปกรณ์จับงูคล้องที่หัวงู แต่งูตัวดังกล่าวลำตัวรัดอยู่กับถังน้ำมันจึงเอาออกมาได้ยาก เจ้าหน้าที่สาวรายนี้ต้องใช้ความพยายามประมาณ 30 นาที จึงนำงูเหลือมออกมาจากใต้ท้องรถได้สำเร็จ

นายสมศักดิ์ แสนทวีสุข อายุ 37 ปี เจ้าของรถบอกว่าตนเองกับภรรยาจะมารับแอร์บ้านไปซ่อมเมื่อเปิดประตูรถ ก็ถูกงูเหลือมที่อยู่ใต้ท้องรถฉกเข้าที่ขา โชคดีที่เป็นงูเหลือมจึงไม่ได้รับบาดเจ็บมาก และได้โทรศัพท์ของความช่วยเหลือจากกู้ภัย

ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัย นางสาวโสภิต กล้ากสิกิจ บอกว่าตนเองได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถจึงได้มาให้ความช่วยเหลือ แต่เอางูออกมายากเพราะตัวงูพันอยู่กับถังน้ำมันใต้ท้องรถและตนก็ใช้ยากันยุงฉีดแล้วก็ไม่ออก จึงได้ช่วยกันกับชาวบ้านหลาย ๆ คน จึงนำงูออกมาจากรถได้สำเร็จ

งูเหลือม ตัวนี้ยาวประมาณ 3 เมตร จากนี้ก็จะเอางูไปพักไว้ที่จุดประสานเหตุบุญคุ้มและจะนำไปปล่อยสู่แหล่งธรรมชาติต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend