ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.เรือใบ ตั้งเป้าครองเจ้าซีเกมส์,คว้าโควต้า อลป.เพิ่ม

767 4
ส.เรือใบ ตั้งเป้าครองเจ้าซีเกมส์,คว้าโควต้า อลป.เพิ่ม

หลังจากที่ "น้องแบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักแล่นเรือใบหญิงทีมชาติไทย คว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 หรือ "โตเกียวเกมส์" ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า จากการแข่งขันเรือใบประเภทเลเซอร์ เลเดียล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เปิดเผยถึงเป้าหมายในการแข่งขันทั้งกีฬาซีเกมส์ ในช่วงปลายปี ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยนายกสมาคมเรือใบไทย บอกว่า ในซีเกมส์ก็คาดหวังที่จะคว้าเหรียญรางวัลให้ได้ครบทุกประเภทที่ส่งนักกีฬาลงแข่งขัน โดยน่าจะลุ้น เหรียญทองได้ทั้ง ในรุ่น 470  ที่มี นาวี ธรรมสุนธร และ ณัฐ บุตรมารศรี ลงชิงชัย รวมถึงสองนักแล่นใบตัวความหวัง อย่าง "เจ้าท็อป" กีรติ บัวลง และ "น้องแบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม ก็มีโอกาสที่จะหยิบเหรียญทองมาครองได้ แม้จะมีคู่แข่งสำคัญ อย่าง สิงคโปร์ และมาเลเซีย อยู่ก็ตาม แต่ทั้งนี้ก็ไม่เป็นกังวล เพราะนักกีฬาของเราได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างดี ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่สนับสนุนให้นักกีฬาได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ยังต่างประเทศอีกด้วย

ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ช่วงกลางปีหน้า ก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะสามารถคว้าโควต้าเข้าร่วมแข่งขันได้อีก 4-5 ประเภท หลังจาก "น้องแบม" กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม คว้าตั๋วในประเภทเลเซอร์ เลเดียล ไปแล้ว ซึ่งตอนนี้เราก็ได้เตรียมนักกีฬาให้พร้อมที่สุด สำหรับการคัดตัว ที่เซินเจิ้น ประเทศจีน ในช่วงเดือน ธ.ค.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend