ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คอหวยแห่ขอเลขเด็ด "จอมปลวกพญานาค"

2.66K 7

มีจอมปลวกผุดขึ้นกลางบ้าน ในจังหวัดพะเยา จนชาวบ้านที่รู้ต่างถือดอกไม้ธูปเทียนไปขอเลขเด็ดกันอย่างคึกคัก ซึ่งเจ้าของบ้านเชื่อว่าจอมปลวกที่มาขึ้นในบ้าน จะมาให้โชคลาภ

กลุ่มชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลตุ่น อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา พากันนำดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปขอโชคลาภ กับจอมปลวกพญานาค ที่ผุดขึ้นกลางลานจอดรถบ้านของคุณสุนันท์ บุญถา วัย 56 ปี ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลตุ่น อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา

หลังจากที่จอมปลวกได้ผุดขึ้นมาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้จอมปลวกก็มีลักษณะใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรูปลักษณะของจอมปลวกที่ขึ้นมา มีด้วยกัน 2 จอมปลวก คือ

จอมปลวกเล็กขนาดเท่า ลูกบอลเล็กกว้างประมาณ 1คืบ และ อีก 1 จอมปลวก สูง ประมาณ 1 ศอกกว้างประมาณ 2 คืบ ตรงปลายจะมีช่อแทงขึ้นมาเหมือนหงอนพญานาค จำนวน 4 หงอนหลังจากจอมปลวกสูงขึ้นมาเจ้าของบ้าน ได้เอาสุ่มไก่ เข้าครอบไว้ และไม่ได้รื้อหรือขุดออกทิ้งแต่อย่างใด ยังคงเก็บไว้เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามาดูชม และขอโชคลาภบางคนเอา เอากล้องโทรศัพท์ส่องเพื่อหาดูตัวเลข บนจอมปลวก

คุณสุนันท์ บอกว่า หลังจากจอมปลวกผุดขึ้นมา ก็ได้ดูแลรักษาไว้ด้วยการครอบด้วยสุ่มไก่ เพื่อป้องกันไม่ให้ล้มหรือถูกทำลาย เพราะว่าเกิดมาไม่เคยพบเคยเห็นจอมปลวกเกิดขึ้นในบ้านของตัวเอง และเชื่อว่าจะได้โชคลาภ และมาปกปักรักษาครอบครัวของตนเอง 

หลังจากจอมปลวกเกิดขึ้นก็ได้นำรถที่เคยจอดไว้ในโรงจอดรถนำไปจอดไว้ข้างนอก บ้านคงเหลือไว้เพียงแต่รถมอเตอร์ไซค์เพียงเท่านั้น

หากใครเข้ามาขอดูชม หรือ ขอโชคลาภก็ไม่ได้หวงห้ามแต่อย่างใด ซึ่งในแต่ละวันก็ได้มีชาวบ้านได้เข้ามาดูชมกันตลอดเวลา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend