ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"แฮร์บัส" ร้านตัดผม "รถบัส" คันเดียวของโลก

1.24K 11

หนุ่มตรังสร้างฝันตัวเองด้วยการนำรถบัสเก่า มาตกแต่งเป็นร้านตัดผมชาย จนเป็นคันแรกคันเดียวของโลก ขณะที่ลูกค้าแห่กันไปใช้บริการ เพราะติดใจในความแปลกใหม่ของร้าน และฝีมือของช่าง

คุณสุรชัย จันทรวิชิต หรือ คุณรุ้ง วัย 33 ปี หนุ่มชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ตัดสินใจซื้อรถบัสเก่าสายตรัง-พัทลุง หมายเลขข้างรถ 449-1 ซึ่งเป็นรถบัสคันแรก ที่ให้บริการบนเส้นทางสายนี้ อายุประมาณ 30 ปี

หลังซื้อมาแล้วก็นำมาแปลงสภาพเป็นร้านตัดผมชาย "แฮร์บัส" ตั้งอยู่ใน ซอย 7 ถ.วิเศษกุล ในเขตเทศบาลนครตรัง หรืออยู่ซอยตรงข้าม โรงเรียนวัดควนวิเศษ ลึกเข้าไปประมาณ 250 เมตร

โดยตกแต่งรถบัสคันนี้ทั้งภายในและภายนอกให้ดูสวยงามและมีสีสันแปลกตา แต่ยังคงสภาพเดิมๆ เอาไว้ เช่น ตัวโครงสร้างรถ / หลังคา / หน้าต่าง / พวงมาลัย / เก้าอี้ แต่มีการนำอุปกรณ์ตัดผมชายเข้าไปเสริม ทั้งกระจกเงา เก้าอี้ เตียงนอน ฝักบัว เพื่อรองรับลูกค้า จำนวน 3 ชุด

รวมทั้งตกแต่งแสงสีเสียง พร้อมติดแอร์เย็นฉ่ำ และกล้องวงจรปิด ด้วยงบประมาณลงทุนประมาณ 4 เสนบาท และใช้เวลาการทำประมาณ 11 เดือนจึงแล้วเสร็จ จนเปิดบริการได้เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งปรากฎว่า เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการกันเป็นจำนวนมากคุณสุรชัย เล่าว่า หลังจากจบจากสาขาธุรกิจเสริมสวย อาชีพช่างทำผมบุรุษ จากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ประกอบกันตนเองเคยนั่งรถบัสไปกลับเพื่อเรียนหนังสือมาตั้งแต่เด็ก และยังคงหลงใหลบรรยากาศเช่นนี้ ถึงแม้รถบัสที่วิ่งโดยสารระหว่างตัวอำเภอจะหายไปหมดแล้วก็ตาม จึงตัดสินใจซื้อรถบัสเก่ามาทำเป็นร้านตัดผมชายดังกล่าวเพื่อหวังย้อนเรื่องราวในวันวาน จนน่าจะเป็นร้านตัดผมชายบนรถบัสเป็นคันแรกคันเดียวของโลกในเวลานี้

เบื้องต้นยังคงตัดผมชายเพียงคนเดียวไปก่อน ส่วนในอนาคตอาจค่อยขยับขยายช่างมาช่วยเสริมต่อไป พร้อมทั้งตกแต่งร้านให้ดูสวยงามเพิ่มเติม เช่น ชานชาลา รั้ว และคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ปี ถึงจะคืนทุน


ร้านตัดผมชาย "แฮร์บัส" เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-22.00 น. ผู้สนใจใช้ับริการได้เลย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend