ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"มท.2" ลุยน้ำท่วมแจกถุงยังชีพช่วยชาวบ้านประสบอุทกภัย จ.สกลนคร

766 8

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2)พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพี่น้องประชาชนพร้อมมอบถุงยังชีพให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเขตอำเภออากาศอำนวย และอำเภอวานรนิวาส ในจังหวัดสกลนครตามลำดับ

โดยจุดแรกที่บ้านวาใหญ่ ต.วาใหญ่ 28 ชุด จุดที่ 2 บ้านโพนแพง ต.โพนแพง จำนวน 78 ชุด จากนั้นทั้งคณะจึงเดินทางมายัง อ.วานรนิวาส แจกจ่ายถุงยังชีพ 3 จุด โดยต้องลงจากรถเพื่อนั่งเรือท้องแบนแล่นไปในพื้นที่บ้านโนนม่วง ต.ขัวก่าย และไปแจกต่อวัดป่าโพธิ์ชัย ต.ขัวก่าย จำนวน 187 ชุด จากนั้นจึงไปจุดที่ 3 ที่ว่าการอำเภอวานรนิวาส อีก 300 ถุง รวมทั้งหมด 606 ชุดนายนิพนธ์ กล่าวระหว่างการแจกถุงยังชีพตอนหนึ่งว่า จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัด ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนให้ได้รับความเดือดร้อน น้ำท่วมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยจำนวนมาก หลายพื้นที่ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ในโอกาสนี้ตนได้นำความห่วงใยของรัฐบาลมาเพื่อพบปะเยี่ยมเยียน และปลอบขวัญเพื่อฟื้นฟูให้กำลังใจช่วยเหลือเบื้องต้นกับพี่น้อง


ทั้งนี้ สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสกลนคร ได้ประกาศเป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย คือ อุทกภัยแล้วรวม 2 อำเภอ 14 ตำบล 146 หมู่บ้าน 646 ครอบครัว มีพี่น้องประชาชนได้รับผล กระทบรวม 1,918 คน

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์